Tiếng Việt English
Tổng Đài Tư Vấn1900 6281
Luật Bảo Chính http://tuvan.luatbaochinh.vn

LUẬT HÌNH SỰ

19006281

Xác định tỷ lệ thương tích để tố cáo hành vi hành hung người khác ?

comment
Xác định tỷ lệ thương tích để tố cáo hành vi hành hung người khác ? Bố e bị 1 nhóm thanh niên khoảng 4 5 người say rượu hành hung phải nhập viện khâu 20 mũi ở môi ( rách đôi môi trên, sẽ để lại sẹo lớn) và lệch sống mũi, hiện chỉ xác định dc danh tính của 1 ng trong nhóm đó. Theo e biết thì bị hại phải xác nhận thương tật trên 11% thì các đối tượng hành hung mới bị truy cứu hình sự. Các luật trả lời giúp e tình trạng bố e như vậy thì xác định thương tật là bao nhiêu và nếu dưới 11% thì có tình tiết nào để đưa các đối tg hành hung kia vào mục truy cứu hình sự hay ko. Trước khi bị hành hung thì bố e còn bị các đối tượng kia lăng mạ bằng lời lẽ vô văn hóa, thô tục trong khi bố e sinh năm nay 60t còn các đối tượng hành hung chỉ từ 20t đến 35t.

Xác định cơ sở để tố cáo hành vi quan hệ

comment
Xác định cơ sở để tố cáo hành vi quan hệ ? Con gái tôi 18/4/2002, nó bị bạn trai lừa và đã quan hệ vs người bạn trai đó quan hệ xong thì cỡ 1 tuần người con trai đó bỏ con tôi giờ tôi phải làm sao để kiện mà ko có hình ảnh gì chỉ có mấy tin nhắn là nó có quan hệ vs con gái tôi thôi.

Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản Công ty

comment
Tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản Công ty ? Hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công ty với giá trị 45 triệu đồng sẽ bị kết án là bao lâu. Gia đình đã khắc phục hậu quả, chưa có tiền án tiền sự, thành thật khai báo, có giấy bãi nại của công ty như vậy có được giảm án không, nếu được giảm thì mức án còn lại là bao nhiêu. Cảm ơn luật sư.

Trách nhiệm của công an khi thu giữ tang vật

comment
Trách nhiệm của công an khi thu giữ tang vật ? Tôi có mất laptop ( đã lấy lại được đang niêm phong giữ tại cơ quan công an) đã được công an phường thụ lý và chuyển lên công an thành phố, tôi có liên hệ lên công an thành phố ( ngày 16-1-18) thì được trả lời là vụ án của tôi được người khác giải quyết, và người đó đang nghỉ phép phải chờ đến ngày 26-1-18 liên hệ lại. Mọi người cho tôi hỏi như vậy công an đúng hay sai, tại sao lại không bàn giao lại cho người khác giải quyết.

Bắt quả tang tàng trữ dưới 20g ma túy đá và hơn 30 triệu tại nhà ?

comment
Bắt quả tang tàng trữ dưới 20g ma túy đá và hơn 30 triệu tại nhà ? Tàng trữ ma tuý đá (ma tuý tổng hợp) cân tiểu ly: vào lúc 1h trưa 6 cán bộ công an huyện mặc đồ thường chạy vào nhà con lúc đag mở cửa vợ chồng con đag đứng trước nhà. Mấy chú còng tay chồng con, ko đưa bất cứ giấy tờ gì hết. Xông vào nhà lục tung toé đồ đạc quần áo... tịch thu đc 11 bịch tổng chung khoảng dưới 20g ma tuý đá, cân tiểu ly và hơn 30trieu tiền mặt mà khi lập BB thì bắt con đếm tiền niêm phong các kiểu chỉ còn 18tr. Ko có bất cứ giấy xét nhà hay bất cứ ai mặc quân phục. Khi dằng co lớn tiếng lôi chồng con đi. Trong tinh thần hoản loạn chồng con lao đập đầu vào tường chuyển vào bv gần 2 ngày mới vào phòng tạm giữ. Trong 2 ngày đó các điều tra viên liên tục dùng lời lẻ hối thúc người nhà ký biên bản là đã thu giữ những thứ như trên của chồng con ( trg lúc chồng con nằm viện cả nhà đều rất lo lấg và bấn loạn) trong khi đó cha chồng con ko biết chữ thì họ bắt lăn tay .... Hối thúc bắt xuất viện sớm bắt chồng con ký biên bản..trong khi đầu chồng con còn đau và thiếu minh mẩn khi nhìn vợ và con nhỏ khóc đòi cha .. nên ép ký bừa ngày 1 chong nằm viện,ng nhà lo cho chồng và bị giử ở phòng điều tra mặc dù con nhỏ theo phải nhịn đói từ 1h trưa đến 8h tối ko cho về khi về thấy nhà tung toé mất hết tsan điện thoại thời điểm đó mẹ chồng ở nhà chị kế vách nhà vì gấp quá khoá cửa nhốt mẹ luôn , mẹ nhìn qua khe chỉ thấy 4 ng to bự có 1 ng mặc đồ VKSoat Có thể là chưa có lệnh xét nhà nên muốn tìm thêm gì nhưng khi mất tsan thì con có hỏi các ĐTVien họ bảo ko vào .. Xin thưa : từ đầu đến cuối gia đình nghèo khổ con nhỏ nợ nần triền miên . Tiền của ko còn gì ...chỉ có nước bán nhà chạy cửa. Nhưng ko biết chồng con nằm ở khung 1 hay khung 2 ạ ?

Người chứng kiến có hành vi cướp giật tài sản có bị khởi kiện ?

comment
Người chứng kiến có hành vi cướp giật tài sản có bị khởi kiện ? Em tên Hiền 21 tuổi. Vào khoảng 1h30 sáng 5/1 năm 2018. Khi trên đường từ Châu Đốc về tp HCM . Khi đi qua bến phà Vòm Cống. trong lúc chờ xuống phà e có xuống xe đi vệ sinh và mang theo túi xách bên mình. Khi vệ sinh xong và trên đường quay về xe của mình e bị 1 thanh niên cướp. Hắn xô e ngã và 2 bên giằng co khoảng 2 đến 3 phút trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Họ cách e chưa được 2 mét. Nhưng k ai giúp e cả. Mặc cho tên cướp đánh và giật túi xách của e đi. Trong túi xách có 17tr đồng toàn bộ là tờ 200 ngàn và một ít tiền lẻ cùng với tư trang cá nhân. E rất bức xúc với thái độ của những người chứng kiến. Vụ cướp được camera an ninh quay lại và e đã trình báo công an phường giải quyết. Hiện nay vẫn chưa có tin tức gì. Hiện e đang bị tổn thương tâm lý rất nghiêm trọng. E có thể khởi kiện những người đó được không ạ? Hiện tại e đang rất hoang mang vì 17tr mất đi làm e gánh một khoản nợ. Và e bị ám ảnh suốt mấy hôm nay.

Trộm cắp số tiền 5 triệu đồng thuộc khoản mấy ?

comment
Trộm cắp số tiền 5 triệu đồng thuộc khoản mấy ? Em có người bạn đang bị công an giam giữ vì tội trộm cắp tài sản số tiền 5 triệu và đã hoàn trả cho bên công an nhưng không biết người bị hại là ai. Bạn em có 1 tiền án tiền sự đã xóa án tích rồi. Bạn em đag sử dụng chất ma túy và đang cai nghiện. Vậy cho em hỏi bạn e đi tù khoảng bao nhiêu lâu ?

Kiểm tra hành chính đủ giấy tờ có bị đưa về phường ?

comment
Kiểm tra hành chính đủ giấy tờ có bị đưa về phường ? E đi lúc 22:00 thì bị các anh hình sự chặn xe lại và ktra giấy tờ tuỳ thân và xem giấy tờ xe. Và e xuất trình đầy đủ. Thì mấy a hình sự có được quyền dẫn về phường làm việc thêm việc nào khác nữa k ạ. Nếu không nêu rõ là dẫn e về phường vì lý do gì thì e có thể không đi được không ạ.

Dùng gạch, mã tấu rượt đuổi chém người vô cớ

comment
Tình hình là tôi đang đi chơi về gặp thanh niên hỏi mày ở đâu, tôi trả lời kệ tao. Là bị thanh niên đó dùng gạch đuổi và ném mạnh vài người. Tôi quay lại thì thanh niên đó về dùng mã táu cùng 3 người nữa cầm thêm 1 chiếc mã táu thế là bốn người đuổi chém. Nhưng tôi chạy thoát xin hỏi trường hợp này được xử lý sao theo qui định pháp luât.

Vỡ hụi thì công an có thẩm quyền được xử lý không?

comment
Vỡ hụi thì công an có thẩm quyền xử lý không? Vợ em làm hụi, do bị con hụi giật 1 phần và làm ăn thua lỗ , nên hết khả năng chi trả, sao đó công bố với các thành viên là vỡ hụi. Phần đông các thành viên hụi cho trả lại số tiền gốc nhưng co 1 vài người họ không chịu, họ đòi phải trả đủ số tiền (ví dụ hụi 1 triệu co 30 người, chơi hơn nữa đường, nhưng hàng tháng đóng hụi sống không tới 1 triệu khoảng 5-600 ). Vậy thì em phải giải quyết làm sao, nếu người ta đưa ra Công An giải quyết thì có bị làm sao không? Xin cảm ơn.

Xin cấp lại Giấy chấp hành xong hình phạt tù ?

comment
Xin cấp lại Giấy chấp hành xong hình phạt tù ? Em bị mất giấy Chấp hành xong hình phạt tù. Khi e đi làm lý lịch tư pháp số 1 Thì bên Tư pháp yêu cầu e phải có đủ giấy chấp hành xong hình phat tù ; bản án; án phí. E đã xin dc bản án với án phí rồi. Còn giấy tha tù thì họ hướng dẫn e về trại tam giam số 1 HN xin. E đến trại tạm Giam thì nhận được câu trả lời tất cả giấy tờ đều chuyển lên PC 53 hà nội. E qua đó xin giấy đó họ hẹn e 15 ngày. 15 ngày e lên thì họ bảo ko giữ lại bảo e lên C53 e qua đó c53 lại hẹn e 15 ngày để tim. E đợi 20 ngày lên hỏi thì cũng nhận được câu trả lời ko tìm thấy. Xin cho e hỏi bây giờ e phải lên đâu xin giấy đó nhỉ. Vì có giấy đó e mới xin được phiếu LLTP để đi làm. Án tichs e thì 3 tháng e về rồi và đã đủ đuợc xóa án theo luật 2015. E xin cảm ơn

Điều kiện để làm đơn khởi kiện về hành vi đánh nhau?

comment
Điều kiện để làm đơn khởi kiện về hành vi đánh nhau? Luật sư cho em hỏi: Mẹ em có lấy hàng và tranh dành nhau vs bên B và B đã gọi con đến đánh và con kéo thêm 2 người khác đến đánh, mồm còn liên tục đe dọa cho em hỏi có đủ điều kiện làm đơn kiện không ạ.

Chặt gỗ xoan trên đất người khác có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

comment
Bác dâu em có ký 1 cam kết như sau:
- Trả lại nhà cho bà nội em trong vòng 1 tháng kể từ ngày 11/09/2017
- Toàn bộ gỗ và cá dưới ao sẽ gửi lại và thu hồi chậm nhất vào tháng 2/2018
Tuy nhiên đến nay bà em vẫn chưa nhận được lại nhà.
Vừa qua bố em có dọn vườn trên mảnh đất của bà và đã chặt hơn 1m3 gỗ xoan. Bác dâu em gửi đơn kiện bố em chiếm đoạt tài sản (gỗ trên đất nhà bà nội em, đã ghi trong cam kết nhưng không ghi rõ là gỗ gì, trên vườn hay dưới ao là bao nhiêu).
Vậy cho em hỏi là liệu bố em có bị truy tố trách nhiệm hình sự (vì số gỗ có giá trị > 2 triệu đồng) hay không.

Đã có đơn bãi nại có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích theo khoản 2

comment
Đã có đơn bãi nại có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích theo khoản 2? Chào luật sư! Cho hỏi một người bạn của tôi làm nghề cầm đồ tín dụng có cho 1 chị vay tiền chị ấy hứa là mỗi tháng trả 3 triệu nhưng mấy tháng qua chị ấy không trả cho bạn tôi 1 nghìn nào cả. Bạn tôi gọi điện thì chị ấy không trả lời.một hôm bạn tôi tình cờ gặp chị ấy ở ngoài quán nước chè. Hai người nói chuyện qua lại mấy câu bạn tôi tức quá mới tát chị ấy mấy cái rồi lên xe đi nhưng chị ấy lại cầm cốc nước đập với theo nên bạn t mới xuống xe cầm cái điếu cày ở quán nước đập cho c ấy mấy cái vào đầu. Chị ấy lên viện nằm viện và viết đơn kiện gửi công an. Theo lời c ấy nói chị ấy đi giám định sức khỏe và mất 33% sức khoẻ. Bạn tôi đã đến gặp chị ấy và đền bù theo thỏa thuận của 2 bên và c ấy cũng đồng ý viết đơn bại nại. Vậy bạn t có bị khởi tố ko ạ.

Người chưa thành niên có thuộc đối tượng vào trại giáo dưỡng ?

comment
Người chưa thành niên có thuộc đối tượng vào trại giáo dưỡng ? Tôi có một đứa em trai năm nay 15 tuổi. Giờ nó có bản chất ham đua đòi hay đi chơi thâu đêm suốt sáng. Hiện tại nó sống cùng với bà nội và cha của tôi,nhưng do bà nội tôi nuông chiều nên tôi và mẹ tôi không thể can thiệp khuyên ngăn nó ( cha mẹ tôi đã li di nên sống riêng). Giờ nó có nghiện " Đá" và "Cỏ", nhân lúc bà và cha tôi về quê, nó rủ rê bạn bè về nhà cưa ổ khóa, lấy 2 chiếc xe đi bán, còn đập phá đồ đạc trong nhà. Gia đình tôi sau khi biết chuyện đã hết sức khuyên ngăn nhưng nó ko nghe. Giờ gia đình tôi muồn đưa nó đi Trại cải tạo nhân cách ( hay đại loại trại nào giống vậy) .Vậy thủ tục ra sao, có phiền phức ko và mức phí cao không ạ? Mong luật sư giúp tôi, cám ơn rất rất nhiều !!!

Hậu quả chết người chưa xảy ra có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người

comment
Hậu quả chết người chưa xảy ra có bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người ? Bạn em (17 tuổi) có mâu thuẫn từ trước với bạn tên H ( 18 tuổi). Hai bạn hẹn nhau lên bờ đê để "nói chuyện", khi đi bạn em mang theo dao nhọn giấu trong người, do không giải quyết được mâu thuẫn nên bạn em dã dùng dao nhọn đâm 1 nhất trúng bụng bạn H. Bạn em sợ quá nên bỏ chạy vì tưởng H chết ạ. Nhưng sau H được phát hiện đi cấp cứu nên chỉ bị thương tỷ lệ 35% thôi. Bạn em có bị truy cứu TNHS với tội danh nào ạ? Có phải là tội giết người hay là cố ý gây thương tích ạ?

Lợi dụng xin việc không thành có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản

comment
Lợi dụng xin việc không thành có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản ? Gia đình em có giao 230tr cho 1 người để xin việc. Có giấy biên nhận và có người làm chứng. Đến nay công việc không được. Gia đình em xin rút số tiền đó lại. Nhưng không trả và khất lần này đến lần khác. Cho em hỏi như vậy có phải lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản không ạ. Và kết tội thế nào ạ ?

Phạm tội lần thứ ba thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm

comment
Phạm tội lần thứ ba thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm ? Bố em bị bắt về tội tàng trữ trái phép chất ma túy lần thứ 3, chưa được xóa án tích, số lượng dưới 1g. Như vậy có bị coi là tái phạm nguy hiểm không ạ?

Đánh nhau sau một tháng mới phát hiện thương tích, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ?

comment
Đánh nhau sau một tháng mới phát hiện thương tích, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ? Vào hôm 1/9/2017 em có xảy ra xô xát với gia đình Tuấn sống chung nhà dẫn đến đánh nhau. Cha Tuấn ôm em lại giả vờ cản ra cho Tuấn đánh . Em có chống chả lại . Vợ Tuấn giựt đứt cọng dây chuyền em trong lúc đó. Sau khi lên phường giải quyết, gia đình Tuấn xin bồi thường em và bảo em không thưa kiện gì nữa. Và 2 bên đã làm giấy giải quyết mâu thuẫn có chừng nhận của công an . Nhưng sau 1 tháng đột nhiên Tuấn lại bị xuất huyết não. Gia đình Tuấn đòi lên phường thưa em gây ra. Cho em hỏi gia đình Tuấn có thể thưa kiện em không ? Nhưng lúc đánh nhau không bên nào dùng hung khí gì hết .

Kháng cáo tội dâm ô do có sự dàn cảnh khi còn thời hạn?

comment
Kháng cáo tội dâm ô do có sự dàn cảnh khi còn thời hạn ? Em có một người bạn 20 tuổi có quan hệ tình cảm với một bé gái 16 tuổi, hai người này có tình cảm với nhau
Khi gia đình bé gái biết chuyện phản đối và không cho quen nhau. Và gia đình bé gái này đã dàn 1 cảnh để cho 2 người này gặp nhau trong một nhà nghỉ và bắt bé gái này phải hẹn bạn trai tới nhà nhỉ trên. Khi 2 người gặp nhau đã có những cử chỉ âu yếm, nhưng chưa hề quan hệ. Đúng lúc này công an ập tới bắt người con trai kia. Và khi tòa xử tội Dâm Ô và phải bồi thường cho bé gái kia 40 triệu đồng
Vậy em muốn hỏi trong trường hợp này người bạn trai kia có thể khởi kiện lại được k?

Xác định lỗi xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

comment
Xác định lỗi xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ? Vợ em sinh năm 1987, đang mang bầu đứa đầu, đi xe đèo 1 người trên đường đi làm khi đến gần cty qua một ngã ba thì khi vượt qua một ôtô bên trái cách 2m từ tim đường với tốc độ từ 30 đến 40 km thì không may gặp phải một xe tải đi ngược chiều đâm chính diện vào hồi 13h10 thì khi đó ôtô đâm và để dừng lại được là 11m trong đó có hơn 9m là lốp xe đẻ lại vết mài sát trên mặt đường thì vợ em cùng bà mợ bị ngất tại chỗ và được đưa đi bệnh viện phúc yên nhưng khi vào bệnh viện các bác sỹ đã đo tim thai cho bé nhưng không có tim thai cháu đã bị mất trong bụng mẹ và được các bác sỹ chuyển lên tuyến trên ở việt đức hà nội khoảng 2h45 các bác sỹ đã rất nhiệt tình cứu chữa nhưng vợ em đã mất vào hồi 3h15 chiều . Còn bà mợ khi được đưa đến bệnh viện phúc yên cũng được đưa xuống việt đức để điều trị bác sỹ chuẩn đoán bị tụ máu não dập sống mũi rịa xương hông và 20/9//2017 đã được bác sỹ cho về để điều trị tại gia. Trong khi đó gia đình em, đã tạo điều kiện hết mức về bên phía gia đình bên lái xe nhưng qua hai lần đều do bên công an họ thúc thì họ mới đến. Nhưng trong hai lần đó đến nay họ không đi lại gia đình, không gọi điện hỏi han thì trong trường hợp này gia đình quyết định viết đơn xin cơ quan tòa án giải quyết.
Vậy xin hỏi luật sư bên họ sẽ phải bồi thường những gì và người ngồi sau xe va người lái xe bị mức án như thế nào .

Xúi giục người khác vi phạm không gây hậu quả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự

comment
Xúi giục người khác vi phạm không gây hậu quả có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ? Luật sư ơi, cho em hỏi chút xíu ạ Chuyện là nhà dì em có xảy ra chút chuyện, con dâu của dì em (tên Nhung) có xúi giục chồng nó (tên Công) nói là Công đi bỏ 2 mẹ con ở nhà, bị dì e và Giàu (em của Công) bóp cổ và đánh. Nhưng sự thật thì không phải vậy, nhà dì em và cả nhà em nữa đều rất thương cháu cũng như đồng cảm với Nhung vì Công ăn chơi bê tha không có lo cho gia đình và còn nghiện ngập nữa. Tuần trước còn đang trong lúc phê đá cũng có quậy và vô đập cửa nhà em. Nay Công nghe Nhung nói như vậy thì lấy dao đòi đâm dì e và còn vô nhà e đòi đánh mẹ em nữa. Lúc đó có 1 anh kia ra cản, lấy lại được con dao và đưa cho Nhung kêu Nhung cất nhưng 2-3 lần Nhung đều đưa lại cho Công tiếp tục quậy phá. Còn thề thốt đủ kiểu để Công tin nữa. Em xin hỏi luật sư là trong trường hợp này thì dì em có thể làm đơn kiện 2 vợ chồng Công - Nhung được hay không? Nếu được thì là những tội gì vậy ạ? Dì em có thể kiện Nhung tội xúi giục hay không? Em cảm ơn!

Không có lỗi gây tai nạn giao thông có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

comment
Không có lỗi gây tai nạn giao thông có bị truy cứu trách nhiệm hình sự ? Khoảng 18h45phút tối em có lùi xe từ sân nhà ra đường, có mở đèn chiếu sáng, đèn ưu tiên và có người làm tín hiệu xin đường. Lùi xong em cài số tiến để chạy thì có xe moto phóng với tốc độ nhanh, em có bóp còi và xua tay ra hiệu đi chậm lại nhưng người này k giảm tốc độ va vào bên hông trái xe em và tử vong 2 ngày sau đó, lúc va chạm người điều khiển có nồng độ cồn 80 miligam/100 mililit máu. Sau vụ việc gia đình em có thăm hỏi và đã bồi thường nhà nạn nhân 100 triệu đồng. Lúc xảy ra tai nạn em không sử dụng rượu bia hay chất kích thích, đủ điều kiện điều khiển xe, đoạn đường này không cấm lùi dừng đỗ hay quay đầu. Luật sư cho em hỏi em có thể bị khung hình phạt nào nếu bên công an tiến hành khởi tố ạ.

Rượt đuổi gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người bị phạm tội gì ?

comment
Rượt đuổi gây tai nạn giao thông dẫn đến chết người bị phạm tội gì ? Tôi có anh trai là Nguyễn Văn Tình đã tử vong do tai nạn giao thông. Nguyên nhân là do vào tối ngày 14/8/2017 anh trai tôi có xảy ra xô sát đánh nhau với một nhóm người và bị họ gồm 06 người đi ba xe máy đuối theo xe của anh trai tôi. Trong đó có hai người trong nhóm kia đi cùng một xe máy đuổi kịp, đi ngang xe và giơ gậy nên nói yêu cầu anh tôi dừng lai. Tuy chưa bị đánh nhưng do hoảng sợ anh trai tôi lao xe máy lên vỉa hè đâm và nhà dân và tử vong. Xin vỏi những người đuổi đánh anh trai tôi có bị khởi tố về tội gì không?

Thủ tục bảo lãnh người bị tạm giữ

comment
Thủ tục bảo lãnh người bị tạm giữ ? Cách viết giấy bảo lãnh cho phó thôn và phó bí thư chi đoàn của tôi, giờ bị bắt giữ về tội giữ người trái pháp luật. Hai người này chưa có tiền án tiền sự. Không được trực tiếp giữ người, bắt người. Vì việc giữ người trái pháp luật này là của tập thể ( cả làng ) giữ . yêu cầu chủ tịch UBND Xã trả lời về phóng sự được đưa tin hôm trước đó có phải là mình được thông tin không. Sau thời gian quanh co chủ tịch không trả lời được thì cả làng người ta giữ lại. Nhưng giờ cơ quan csđt khởi tố vụ án lại giữ mỗi 2 người dân của tôi. Tôi viết vào đây mong luật sư tư vấn giúp và kết hợp làm giấy bảo lãnh cho điều tra tại ngoại.

Không đủ cấu thành tội Lạm dụng chiếm đoạt tài sản sẽ khởi kiện đòi tài sản

comment
Không đủ cấu thành tội Lạm dụng chiếm đoạt tài sản sẽ khởi kiện đòi tài sản ? Ngày 11/06/2016 tôi có đưa 2000USD cho ông Ngô Tiến Dũng, đăng ký hộ khẩu tại Xã Mai Đình, huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang với nội dung là sẽ đưa tôi qua Hàn Quốc sau 3 tháng kể từ ngày nhận tiền. Ngày 22/6/2016 tôi chuyển tiếp 22.000.000 đồng qua ngân hàng nông nghiệp cho ông Dũng, ngày 26/6/2016 tôi tiếp tục đưa cho ông Dũng 20.000.000 (trực tiếp). Ngày 10/9/2016 tôi tiếp tục đưa 42tr đồng khi ông Dũng nói cho tôi qua Singapore để rồi sang Hàn Quốc. Ngày 16/9/2016 ông Dũng đưa tôi qua Singapore và trở về ngày 18/6/2016, khi về ông Dũng có nói là tiếp tục xin visa cho tôi qua Hàn Quốc. Ngày 16/12/2016 ông Dũng xin visa cho tôi đi Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng bị trượt. Từ đó đến nay ông Dũng hứa năm lần bảy lượt là sẽ tiếp tục xin visa cho tôi nhưng không thấy. Ngày 14/5 tôi có nói chuyện xin lại số tiền đã đưa vì không đúng thỏa thuận, ông Dũng hứa trả tôi hết lần này tới lần khác nhưng đều không trả và hiện nay ông ta đã thay số Số điện thoại khác và chặn tất cả các phương tiện liên lạc của tôi. Và hiện nay đã chuyển hộ khẩu thường trú về số 2A, phố Hàng Nón, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội . Vậy tôi xin ý kiến luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi phải viết đơn kiện như thế nào và trình bày địa chỉ thường trú nào cho đúng ?

Gây thương tích nặng mà không bị kiện có phải chịu trách nhiệm không?

comment
Gây thương tích nặng mà không bị kiện có phải chịu trách nhiệm không? Em có một người bạn nhậu say bị 2 người khác xúi đánh 1 thanh niên trong quán nhậu. Thương tích dưới 50%. Đã bồi thường cho bị hại và bên bị hại không kiện. Còn 2 người kia thì bị gia đình bị hại kiện. Mà khi vụ việc xảy ra thì bạn em chỉ đánh chứ không trực tiếp cầm hung khí chém bị hại. Vậy cho em hỏi như vậy bạn em sẽ hưởng án phạt tù bao nhiêu ?

Khởi kiện hay tố cáo hành vi công an đánh người

comment
Khởi kiện hay tố cáo khi công an đánh người ? Vào tối ngày 10-9-2019 dương lịch , lúc 20h30 , ông ba của tôi tên là : Đỗ Văn Tiến có đánh xe công nông đi chở đất biển, khi vừa xúc xong thì công an xã với công an đồn dung quất xuống bắt xe ông ba tôi, khi đó ông ba tôi sợ quá , nên đã điện thoại báo gia đình , lúc đó tôi nghe máy, và chạy lên thì không thấy ông ba tôi đâu chỉ thấy xe và công an đồn dung quất, nên tôi lại xe để tìm ông ba tôi , nhưng có một công an hỏi mày đi đâu, và lúc đôi nói đi đâu kệ tôi , thì một công an nói mày ưng bị đánh hả mà nói thế , tôi kêu thách ông đánh đó, nó tai vào đầu tôi, đạp vào bụng tôi, rất nhiều, khiến tôi ói và ngất, phải chở đi cấp cứu tại bệnh viện dung quất, và sau đó đã chuyển tuyến lên bệnh viện tỉnh, trong khi đó tôi là đối tượng người mất sức lao động, cũng nằm trong diện chất độc da cam, được hổ trợ tiền hằng tháng của xã, vì thế tôi xin nhờ luật sư giúp tôi, viết giúp tôi đơn kiện

Phạm tội lừa đảo có được hưởng án treo khi đã được nguyên đơn bãi nại

comment
Phạm tội lừa đảo có được hưởng án treo khi đã được nguyên đơn bãi nại
Người mắc tội lừa đảo với số tiền 157 triệu đồng, khi bị khởi tố, gia đình đã trả hết, nguyên đơn đã nộp giấy bãi nại thì sẽ bị xử ở mức tội như thế nào? Có được hưởng án treo không? Nếu được mức án treo thì có được khôi phục lại công việc đã làm trước khi bị bắt không?

Mức phạt đối với tội tàng trữ trái phép hêroin và các tình tiết giảm nhẹ

comment
Mức phạt đối với tội tàng trữ trái phép hêroin ? Cháu có một người cậu bị bắt vì tội tàng trữ hêroin với trọng lượng là 0.50g. Đây là lần vi phạm lần đầu, nhân thân trước khi phạm tội thì luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của đảng, nhà nước. Về gia đình thì Ông nội và bố đẻ điều có công với cách mạng được tặng Bằng khen của các Bộ ngành khen thưởng. Vậy cho cháu hỏi Luật sư trong trường hợp như vậy thì bị phạt án như thế nào và khung hình phạt ra sao?

Mua bán đồ cổ có thể phạm tội không

comment
Mua bán đồ cổ có thể phạm tội không? Em mua bán đồ cổ. Mua với giá rẻ mà bán với giá hơi đắt. Nhưng công an bắt em và buộc tội em là "lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân". Nay em nhờ luật sư tư vấn dùm em có phải em thuộc tội đó không và nhờ luật sư chỉ dẫn giúp em.

Tố cáo hành vi dâm ô trẻ em khi có sự bao che

comment
Tố cáo hành vi dâm ô trẻ em khi có sự bao che ? Gia đình con có em bị 1 người hàng xóm dâm ô. Sau đó khi về nhà em có kể cho gia đình con. Bây giờ con muốn khởi kiện thì cần phải có những gì ạ? ngoài lời khai của em con và 1 bản tường trình vụ việc nhưng hắn viết rất cẩu thả. Hôm viết tường trình có công an xã chứng kiến nhưng tất cả công an ở xã con đều theo phe hắn. Bây giờ con muốn xin ý kiến các chú xem giải quyết như thế nào để khiến hắn phải chịu hình phạt của pháp luật bây giờ ạ? Con xin cảm ơn ạ

Tố cáo hành vi công an hành hạ dọa nạt và đánh người

comment
Tố cáo hành vi công an hành hạ dọa nạt và đánh người. Tôi có yêu 1 cô bạn, trước đây cô ấy có mối quan hệ công việc và nảy sinh tình cảm với anh trưởng công an phường (đã có gia đình và 2 con). Sau 1 thời gian quan hệ với nhau, bạn tôi đã chấm dứt mối tình ngang trái này. Sau đó, tôi đã đồng ý yêu cô ấy. Nhưng anh công an này suốt ngày đến hành hạ cô ấy và dọa nạt tôi, cứ đêm là anh ấy nhắn tin cho bạn tôi, tôi bực mình có lần tôi gọi điện chửi, và anh này mang xã hội đen đến đánh tôi. Gần đây nhất anh đó đến nhà thấy tôi ngồi ăn cơm cùng và anh ta đánh tôi, nhà bạn tôi có camera nên tôi lưu lại những tình huống đó.
Vậy luật sư tư vấn cho tôi giờ phải làm thế nào để chấm dứt đc anh công an kia?
Mối quan hệ bất chính như vậy thì xử phạt thế nào trong nghành công an?
Và đánh nguời ko gây thương tích có bị kỷ luật gì không?

Trách nhiệm hình sự khi quan hệ với người dưới 16 tuổi

comment
Trách nhiệm hình sự khi quan hệ với người dưới 16 tuổi? Năm nay em trai em 22 tuổi, cách 7 8 năm trước em trai em có quan hệ với một bạn nữ cùng tuổi, vậy cho em hỏi hành vi đó có bị tội gì không? Đã lâu họ không kiện vậy giờ họ khởi kiện sẽ như thế nào?

Xác định lỗi tai nạn giao thông tại đường giao nhau

comment
Xác định lỗi tai nạn giao thông tại đường giao nhau. E có đứa em đi xe máy đến ngã tư không có vòng xuyến thì lúc đó có 1 xe máy do 1 người điều khiển chở sau 1 người đang dừng ở trong nơi giao nhau và ở phía bên phải của xe máy đứa em của em. Lúc này đứa em của em giảm tốc độ và tiếp tục đi qua nơi giao nhau (đi thẳng) vì nghĩ là xe máy kia bị sự cố nên dừng lại. Khi đi vào ngã tư thì bất ngờ xe máy kia chạy lên cắt ngang mặt đứa em của em phanh không kịp nên đâm ngang vào xe máy kia xảy ra tai nạn làm người ngồi sau bị chết. Công an cho rằng lỗi là do đứa em của em khi đến ngã tư không nhường đường cho xe vào ngã tư trước, không làm chủ tốc độ có thể dừng xe khi có tình huống bất ngờ nên đã khởi tố đứa em của em. Theo em được biết là người điều khiển xe máy kia khai là do khi vào ngã tư có xe đi ngang qua nên dừng lại để tránh và nhìn theo chiếc xe chạy qua rồi tiếp tục ga xe đi không quan sát và xảy ra tai nạn. E cũng có tìm hiểu luật giao thông thì khi đến nơi giao nhau thì phải nhường đường cho xe đi từ bên phải tới và xe đi vào nơi giao nhau trước và cấm dừng xe ở nơi giao nhau. Vì vậy theo em: xe máy kia đang dừng ở nơi giao nhau là vi phạm, hơn nữa xe này không chuyển động nên không được ưu tiên (đã vi phạm thì còn ưu tiên gì) nên xe máy của em em phải được ưu tiên đi qua trước vì vậy em của em không có lỗi mà lỗi là của người kia không nhường đường cho xe của em em và không quan sát khi đi nên viẹc công an khởi tô đứa em của em là sai. Em suy nghĩ vậy có đúng không mong luật sư tư vấn giúp em.
Người gửi: Nguyễn Thanh Nga – Hòa Bình

Bồi thường cho hành vi giết người cướp tài sản

comment
Bồi thường cho hành vi giết người cướp tài sản? Em tôi (23 tuổi) bị một người bạn thân giết. Sau khi công an bắt được hắn thì hắn khai nhận: Đêm đó nó chở em tôi đi chơi và gạ em tôi cắm xe máy nhưng e tôi không chịu. Trong lúc em tôi không để ý, hắn đã chuẩn bị một viên gạch đánh mạnh vào sau gáy em tôi. Sau đó, hắn lấy cục gạch đó đánh vào trán và vứt xác e tôi xuống cống rồi lấy bao và lấy cây lục bình xung quang đó phủ kín nhằm tránh sự phát hiện. Sau khi gây án nó đi đưa chiếc xe máy của e tôi đi bán với giá 5 triệu đồng và nó lấy luôn chiếc điện thoại. Vậy cho em hỏi hắn phải chịu tội và khung hình phạt cụ thể nào? Các tình tiết tăng nặng của hắn trọng vụ án này ? Gia đình họ nếu đến xin đền bù ,chi phí mai táng thì gia đình tôi có nên nhận không? Khi ra tòa thì gia đình tôi có được sự bồi thường đầy đủ chi phí mai táng cũng như công sức mấy ngày tìm con không?
Người gửi: Hoàng Văn Nghĩa – Sơn Tây

Áp dụng mức phạt vi phạm hành chính do say rượu đánh người

comment
Áp dụng mức phạt vi phạm hành chính do say rượu, đánh người. Em đang thụ lý một vụ việc đánh nhau. sự việc xảy ra do một nam thanh niên đang nhậu cùng bạn bè thì nhận được tin là bạn gái thanh niên này có quan hệ ngoài luồng với một thanh niên khác nên giữa thanh niên này và bạn gái đã xảy ra mâu thuẫn. thanh niên này đã đến gặp bạn gái để nói chuyện tuy nhiên khi đến nơi làm việc của cô gái thì thanh niên này không nói năng gì cả cùng lúc thanh niên này bắt gặp thanh niên đang nghi ngờ có quan hệ tình cảm với bạn gái mình cũng có mặt tại đó. Trong lúc say rượu thì thanh niên này đã đánh người than niên kia mà chưa hỏi lý do và người thanh niên kia hoàn toàn không đánh lại. Theo quy định tại điểm a khoản 2 điều 5 nghị định 167 thì có thể xử phạt VPHC với mức phạt là từ 500-1000.000đ. Tuy nhiên do hành vi đánh người khác trong tình trạng say rượu nên cho em hỏi 2 vấn đề như sau:
1) nếu xử phạt VPHC thì có thể áp dụng điểm a khoản 2 điều 5 nghị định 167 về hành vi đánh nhau (đánh người khác) hay không?
2) nếu có thì tình tiết tăng nặng đối với hành vi của thanh niên này là gì để áp dụng khung hình phạt là 1.000.000đ?

Hành vi đánh bài trên mạng có vi phạm pháp luật không?

comment
Hành vi đánh bài trên mạng có vi phạm pháp luật không? E có thắc mắc đó là hiện tại có game đánh bài rikvip trên ios có thể đổi thưởng ra thẻ đt và chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. E có nạp thẻ đt chơi và đổi thưởng ra thẻ đt. Em muốn hỏi hành vi trên có vi phạm pháp luật không ?

Giám định tỉ lệ thương tích sau quá trình điều trị

comment
Giám định tỉ lệ thương tích sau quá trình điều trị ? Tôi muốn hỏi: Gia đình nhà chú tôi có con bị người hàng xóm hành hung, dùng dao chém ngang đùi do xích mích, hiểu lầm. Trong quá trình điều trị bác sĩ phải mổ chỗ vết thương để nối dây thần kinh và có thêm sẹo do vết mổ gây ra. Vậy tôi muốn hỏi là khi giám định thương tật đối với em tôi (con chú) thì có tính thêm phần trăm thương tật vết mổ do bác sĩ gây ra không ?

Rút tiền hộ người không quen biết có bị coi là đồng phạm ?

comment
Rút tiền hộ người không quen biết có bị coi là đồng phạm ? Vào ngày 7/12/2016 em có ra cây atm để rút tiền lương, thì có một người phụ nữ lạ mặt nhờ em ra rút hộ số tiền là: 2.500.000vnđ với lý do không biết sử dụng thẻ ATM. Khoảng một tháng sau, có người báo mất thẻ, ngân hàng có theo dõi lại camera và thấy em là người rút tiền, hiện họ chủ thẻ đang làm đơn kiện em về tội trộm cắp tài sản. Em có bị phạt tù không? và bị phạt bao nhiêu năm.
Người gửi: Thùy Dung – Đống Đa, Hà Nội

Thành phần gia đình được tham dự phiên tòa trong vụ án hình sự?

comment
Thành phần gia đình tham dự phiên tòa trong vụ án hình sự?
Do tranh chấp đất đai giữa gia đình chị Lê Thị N và người họ hàng là anh Trịnh Văn D dẫn đến xô xát, anh D phải vào bệnh viện điều trị. Tỷ lệ thương tật được xác định là 18%. Tòa án đã thụ lý vụ án và chuẩn bị tiến hành xét xử vụ việc trên. Vậy xin hỏi thành phần gia đình chị N được phép tham gia phiên tòa gồm những ai?

Trường hợp bắt buộc phải có người bào chữa?

comment
Những trường hợp bắt buộc phải có người bào chữa?
Nêu những trường hợp bắt buộc phải có người bào chữa theo quy định của pháp luật về tố tụng hình sự?
Xin cảm ơn.

Lời nhận tội có được sử dụng làm chứng cứ duy nhất để buộc tội?

comment
Lời nhận tội có được dùng làm chứng cứ duy nhất để buộc tội?
Lời nhận tội của bị can, bị cáo có thể được dùng làm chứng cứ duy nhất để buộc tội?
Xin cảm ơn.

Xe máy cho mượn được đối tượng dùng để trộm cắp tài sản thì xử lý như thế nào?

comment
Xe máy cho mượn được đối tượng dùng làm phương tiện trộm cắp tài sản thì xử lý như thế nào?
A mượn xe máy của B và dùng xe này làm phương tiện cướp tài sản của C.
1. Xác định tư cách pháp lý của B trong vụ án hình sự.
2. Giả sử A đang bán tài sản mà mình đã cướp được cho D thì bị bắt. Xác định A bị bắt trong trường hợp nào?
3. Xác định tư cách pháp lý của D trong vụ án hình sự.
4. Hội đồng xét xử sơ thẩm gồm Thẩm phán E, Hội thẩm G và H. Tại phiên tòa, trước khi bắt đầu xét hỏi, A đề nghị thay đổi G với lý do G có quan hệ thân thích với H. Khi biểu quyết, E đồng ý, nhưng G và H không đồng ý thay đổi G. Nêu hướng giải quyết của Tòa án?

Cố ý gây thương tích thì bị xử phạt như thế nào?

comment
Cho tôi hỏi: Cố ý gây thương tích bị xử phạt như thế nào? Trên đường đi làm về tôi bị nhóm thanh niên chặn đánh và xô xuống sông, bị thương trên đầu khâu 8 mũi. mức án cao nhất đối với hành vi trên và họ có phải bồi thường thiệt hại cho tôi không? (Transon..@gmail.com)

Phân biệt bắt người trong trường hợp khẩn cấp và trong trường hợp phạm tội quả tang

comment
Phân biệt bắt người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người phạm tội quả tang
A đột nhập vào nhà B mở két và đang tuồn vàng và tiền vào túi thì bị B phát hiện và bắt được. Hỏi việc B bắt A là bắt người trong trường hợp khẩn cấp hay bắt người phạm tội quả tang?
Xin cảm ơn.

Người đang có thai phạm tội thì có bị tạm giữ hay không?

comment
Người đang có thai thì có bị tạm giữ hay không?
Chiều ngày 22/7/2008, để có tiền mua ma túy, chồng chị Lê Thị N đã chở chị bằng xe máy đến một trạm ATM và bảo chị chờ, nếu thấy người rút tiền nào sơ hở sẽ giật tiền của họ rồi chồng chị sẽ chở đi chạy trốn. Vì thương chồng nên mặc dù đang có thai 6 tháng, chị N vẫn làm theo yêu cầu của anh ta. Khi thấy một phụ nữ trẻ vào rút tiền, chị N đã giật lấy túi xách của họ, trong có 100USD và hơn 700.000 đồng rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, ngay lúc đó lực lượng cảnh sát cơ động phát hiện đuổi theo bắt và sau đó vợ chồng chị N còn bị tạm giữ ba ngày, mặc dù họ biết chị N đang có thai 6 tháng. Việc bắt, giữ vợ chồng chị N như vậy có đúng pháp luật không? Họ phạm tội gì và bị xử lý như thế nào?
Xin cảm ơn.

Biện pháp tạm giam được áp dụng với những đối tượng nào?

comment
Biện pháp tạm giam được áp dụng với đối tượng nào?
Biện pháp tạm giam được áp dụng đối với người bị tạm giữ, bị can hay bị cáo?
Xin cảm ơn.

Đánh kẻ cướp có được xem là phòng vệ chính đáng hay không?

comment
Cho tôi hỏi: Đánh kẻ cướp có được xem là phòng vệ chính đáng hay không? Tôi cùng với bạn gái bị một thanh niên đến đe dọa sẽ dùng dao rạch mặt bạn gái tôi nếu không đưa tiền cho hắn. Chúng tôi không đưa tiền thì bị thanh niên này đánh. Tôi đánh trả với thanh niên này gây một số thương tích nhưng không nặng lắm. Hiện công an phường đã lập biên bản về sự việc nhưng chưa ra quyết định nào cả. Vậy trường hợp của tôi có được xem là phòng vệ chính đáng hay không?(Hoanganh…@gmail.com)

Có truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người bị tâm thần không?

comment
Cho em hỏi: Có truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người bị tâm thần không?(Thangchien…@gmail.com).
Bộ luật Hình sự năm 1999 Bộ luật Hình sự năm 1999
Nghị định 36/2009/NĐ-CP Về quản lý, sử dụng pháo Nghị định 36/2009/NĐ-CP Về quản lý, sử dụng pháo
Nghị định 116/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống rửa tiền Nghị định 116/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống rửa tiền
Nghị định 76/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo Nghị định 76/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tố cáo
Nghị định 08/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả Nghị định 08/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả
Nghị định 62/2012/NĐ-CP Quy định căn cứ xác định nạn nhân bị mua bán và bảo vệ an toàn cho nạn nhân và người thân thích của họ Nghị định 62/2012/NĐ-CP Quy định căn cứ xác định nạn nhân bị mua bán và bảo vệ an toàn cho nạn nhân và người thân thích của họ
Nghị quyết 144/2016/QH13 Về lùi hiệu lực thi hành của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, Bộ luật tố tụng hình sự số 101/2015/QH13, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2015/QH13, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam số 94/2015/QH13 và bổ sung dự án ... Nghị quyết 144/2016/QH13 Về lùi hiệu lực thi hành của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, Bộ luật tố tụng hình sự số 101/2015/QH13, Luật Tổ chức cơ quan điều tra hình sự số 99/2015/QH13, Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam số 94/2015/QH13 và bổ sung dự án ...
Nghị định 63/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật Nghị định 63/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Pháp lệnh Pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật
Nghị định 75/2007/NĐ-CP Về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng Nghị định 75/2007/NĐ-CP Về điều tra sự cố, tai nạn tàu bay dân dụng
Nghị định 05/2012/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về đăng ký giao dịch bảo đảm, trợ giúp pháp lý, luật sư, tư vấn pháp luật Nghị định 05/2012/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về đăng ký giao dịch bảo đảm, trợ giúp pháp lý, luật sư, tư vấn pháp luật
Công văn số 301/TANDTC-PC áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật hình sự năm 2015 Công văn số 301/TANDTC-PC áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội của Bộ luật hình sự năm 2015
Nghị định 221/2013/NĐ-CP Quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc Nghị định 221/2013/NĐ-CP Quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Nghị định số 221/2013/NĐ-CP Quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc Nghị định số 221/2013/NĐ-CP Quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Nghị định 115/2013/NĐ-CP Quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính Nghị định 115/2013/NĐ-CP Quy định về quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính
Luật số 67/2014/QH13 về Đầu tư Luật số 67/2014/QH13 về Đầu tư
Nghị định 91/2013/NĐ-CP Quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong công an nhân dân Nghị định 91/2013/NĐ-CP Quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong công an nhân dân
Nghị định 208/2013/NĐ-CP Quy định các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ Nghị định 208/2013/NĐ-CP Quy định các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý hành vi chống người thi hành công vụ
Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009
276/TANDTC-PC Áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội theo Bộ luật Hình sự năm 2015 276/TANDTC-PC Áp dụng một số quy định có lợi cho người phạm tội theo Bộ luật Hình sự năm 2015
Nghị định 94/2009/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy về quản lý sau cai nghiện ma túy Nghị định 94/2009/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy về quản lý sau cai nghiện ma túy