Tiếng Việt English
Tổng Đài Tư Vấn1900 6281
Luật Bảo Chính http://tuvan.luatbaochinh.vn

THI HÀNH ÁN

19006281

Tài sản thế chấp bị đem ra thi hành án

comment
Tài sản thế chấp bị đem ra thi hành án ? Tôi và gia đình có 01 Quyền sử dụng đất năm 2015 tôi có thế chấp để vay vốn tại ngân hàng và thường xuyên trả gốc, lãi và vay lại theo quy định của Ngân hàng từ đó đến nay theo hợp đồng thế chấp của năm 2015. Đến năm 2016 tôi vay mượn bên ngoài thêm để làm ăn nhưng thua lỗ và bị đối tượng bên ngoài khởi kiện buộc tôi phải trả nợ một số tiền là 500 triệu đồng nhưng tôi không có điều kiện để trả nợ nên bị cơ quan thi hành án đến và kê biên tài sản của gia đình tôi đang thế chấp tại Ngân hàng vào cuối năm 2017.Vậy tôi có được vay vốn tại ngân hàng tiếp với tài sản là nhà đất đó không? căn cứ pháp lý để tôi được vay tiếp?

Điều kiện để khởi kiện cơ quan thi hành án

comment
Điều kiện để khởi kiện cơ quan thi hành án ? Ông A có vay tiền của tôi với số tiền là 120 triệu đồng, tôi đã khởi kiện ra tòa án và được pháp luật công nhận là ông A này thiếu nợ tôi với số tiền nói trên và được chuyển qua cho Thi hành án thực hiện đòi nợ ông A.
- Theo thông tin mà tôi được biết, tài sản về Quyền sử dụng đất, nhà, xe của ông A đã được sang tên cho con cháu, sau khi tôi nộp hồ sơ lên Tòa án. Nhưng tòa án lại không xét đến tình tiết này trong lúc khởi kiện.
- Về phía Thi hành án sau khi tới lui với ông A thì lại ra quyết định là không thu được tiền vì ông A không còn tài sản và Thi hành án yêu cầu tôi để ý xem khi nào ông A có tài sản thì cho hay họ lên cưỡng chế (chuyện ngược đời).
>> Vậy nhờ Luật sư tư vấn giúp tôi là: Nếu tôi muốn kiện nhân viên Thi hành án làm việc thất trách thì tôi phải làm sao? và gửi đơn kiện này đến cơ quan chức năng nào? (xin nói thêm rằng, trưởng và phó chi cục Thi hành án huyện Thanh Bình nói chuyện thì lại không có tý uy tín nào cả, vì nói lời mà không giữ lấy lời nói của mình).

Khi chủ nợ có đơn khởi kiện ra tòa án, những tài sản nào có thể bị kê biên trong thi hành án dân sự?

comment
Mẹ tôi có nợ tiền một vài người mà chưa trả hết, chủ nợ nộp đơn kiện. Tôi đang làm thủ tục chuyển giấy tờ đất của cha mẹ sang tên tôi. Chỉ còn 2 chiếc xe máy ba tôi đang đứng tên và một mảnh đất khai thác từ xưa mà chưa có giấy tờ. Tôi xin hỏi như sau:
1/ 2 chiếc xe có giá trị dưới 50 triệu thì có bị kê biên tài sản không?
2/ Mảnh đất ba tôi khai thác từ xưa mà chưa có giấy tờ đất có bị kê khai không?
Xin chân thành cảm ơn!

Làm thế nào khi người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án?

comment
Tóm tắt câu hỏi:
\Em có thắc mắc sau mong quý Luật sư giải đáp giúp. Theo bản án đã có hiệu lực pháp luật, bị đơn phải trả cho nguyên đơn một số tiền. Nhưng bị đơn không chịu trả dù có số tiền trợ cấp tuất mà bị đơn nhận được. Bị đơn không có tài sản gì quý giá, nguyên đơn thì không biết số tiền trợ cấp tuất đó hiện bị đơn cất ở đâu.
Vậy làm thế nào có thể thi hành án được?

Có thể thỏa thuận với cơ quan thi hành án về thời hạn thi hành án không?

comment
Tôi đang bị thi hành án, tài sản đã bị kê biên 4 năm rồi, nhưng vì bị tranh chấp nên không bán được. Vậy tôi có thể xin thoả thuận với chi cục thi hành án. Để nộp số tiền phải thi hành án thành nhiều lần cho đến khi chấm dứt. Số tiền 200 triệu xin trả trong 3 năm.

Mong luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn!

Cưỡng chế người không tự nguyện thi hành án. Làm thế nào khi người phải thi hành án không tự nguyện thi hành án?

comment
Tóm tắt câu hỏi:

Em có thắc mắc sau mong quý Luật sư giải đáp giúp. Theo bản án đã có hiệu lực pháp luật, bị đơn phải trả cho nguyên đơn một số tiền. Nhưng bị đơn không chịu trả dù có số tiền trợ cấp tuất mà bị đơn nhận được. Bị đơn không có tài sản gì quý giá, nguyên đơn thì không biết số tiền trợ cấp tuất đó hiện bị đơn cất ở đâu.

Vậy làm thế nào có thể thi hành án được?

Xác minh điều kiện thi hành án

comment
Kính gửi Luật sư, Tôi xin có một câu hỏi liên quan đến vấn đề cung cấp thông tin tài sản của công ty A (chủ sở hữu X) phải thi hành án đối vs Công ty B. Đã có bản án yêu cầu công ty A phải trả cho công ty B số tiền 150 triệu.
Công ty A có đơn yêu cầu thi hành án. Và cơ quan thi hành án có thông báo cho công ty B phải cung cấp thông tin về tài sản của công ty A. Tuy nhiên hiện tại thì công ty A đã không còn hoạt động vậy việc cung cấp thông tin về tài sản của công ty A sẽ được tiến hành như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn hỗ trợ của Quý Luật sư.
Trân trọng cảm ơn!

Vấn đề kê biên quyền sử dụng đất

comment
Năm 2011 gia đình em có vay vốn ngân hàng A nhưng do khó khăn lên chưa có tiền trả được gốc và lĩa cho ngân hàng. Ngân hàng A có đưa đơn lên tòa án thành phố xử. Gia đình em tự nguyện thi hành án, ngày 4/8 gia đình em mới nhận thông báo về thẩm định giá của người đại diên thu hồi vốn của ngân hàng đưa và kêu gia đình em lên gặp chấp hành viên để lấy giấy tham khảo đấu giá tài sản do cục thi
hành án dân sự ủy quyền cho công ty TNHH đấu giá, có mấy hôm lên gặp thì bảo chấp hành viên đi học nên không gặp. Em thắc mắc thế này lúc thẩm định giá sao không thấy giấy thông báo cho người thi hành án biết để xem giá và đưa giá. Em thấy trong giấy ghi sai địa chỉ nhà của em và có chỉnh sửa, còn thẩm định giá thì do người đại diện thu hồi vốn của ngân hàng dẫn 2 người xuống chụp hình nhà, lúc đó em hỏi ai vậy chú thì họ bảo là người xem nhà của ngân hàng. Ngày 4-8 gia đình nhận giấy thẩm định giá gồm nhà và đất là 1.209.300.000 và xem ngày ký giấy là 29-07-2016.rồi đến 09-08-2016 nhận được giấy tham khảo đấu giá tài sản.mà trong giấy ngày ký và đấu giá là ngày 02-08-2016.
Vậy gia đình em phải làm đơn gì để chấp hành viên thi hành án và người đại diện thu hồi nợ ngân hàng làm đúng thủ tục và trình tự theo luật thi hành án dân sự.mong luật sư chỉ dẫn em ạ.

Xử lý đối với tài sản cưỡng chế khi có tranh chấp

comment
Kính chào Luật sư, tôi tên T có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp. Tôi có người chị tên H, ngày 11/03/2011 có cầm cố của bà Liên 7000 mét vuông đất lúa với giá 150 triệu. Do bà Liên có vay của ông Tuấn 200 triệu với hợp đồng một năm và không thế chấp tài sản, 5 tháng sau bà Liên trả được 50 triệu, quá thời hạn một năm do trả nợ chậm nên ông T đã kiện bà L ra tòa.
Ra tòa ông T bắt buộc bà Liên phải trả đủ số nợ còn lại là 150 triệu trong một lần, do bà L không có khả năng trả đủ trong một lần nên đã xin trả nợ từ từ, nhưng ông T không chấp nhận và tòa án đã thuận theo ý của ông Tuấn không cho bà Liên trả nợ từ từ. Phán quyết của tòa án có hiệu lực từ ngày 4/7/2011. Ông T đã yêu cầu cơ quan thi hành án phát mại 7000 mét vuông đất lúa của bà L, sau nhiều lần giảm giá nhưng không có ai đấu giá và vẫn cương quyết không cho bà L trả nợ từ từ nên chấp hành viên đã tiến hành cưỡng chế.
Luật sư tư vấn giúp tôi là tòa án giải quyết như vậy có đúng không? Và phần đất lúa 7000 mét vuông chị tôi đã cầm cố sẽ giải quyết như thế nào?

Việc tiến hành thi hành án của cơ quan thi hành án.

comment
Kính chào Luật sư, tôi tên T có câu hỏi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp. Tôi có người chị tên H, ngày 11/03/2011 có cầm cố của bà Liên 7000 mét vuông đất lúa với giá 150 triệu. Do bà Liên có vay của ông Tuấn 200 triệu với hợp đồng một năm và không thế chấp tài sản, 5 tháng sau bà Liên trả được 50 triệu, quá thời hạn một năm do trả nợ chậm nên ông T đã kiện bà L ra tòa.
Ra tòa ông T bắt buộc bà Liên phải trả đủ số nợ còn lại là 150 triệu trong một lần, do bà L không có khả năng trả đủ trong một lần nên đã xin trả nợ từ từ, nhưng ông T không chấp nhận và tòa án đã thuận theo ý của ông Tuấn không cho bà Liên trả nợ từ từ. Phán quyết của tòa án có hiệu lực từ ngày 4/7/2011. Ông T đã yêu cầu cơ quan thi hành án phát mại 7000 mét vuông đất lúa của bà L, sau nhiều lần giảm giá nhưng không có ai đấu giá và vẫn cương quyết không cho bà L trả nợ từ từ nên chấp hành viên đã tiến hành cưỡng chế. Luật sư tư vấn giúp tôi là tòa án giải quyết như vậy có đúng không? và phần đất lúa 7000 mét vuông chị tôi đã cầm cố sẽ giải quyết như thế nào?

Kê biên, xử lý tài sản của người phải thi hành án, kể cả tài sản đang do người thứ ba giữ.

comment
Tôi tính mua 1 miếng đất có giấy tờ đây đủ không tranh chấp. Nhưng vô tình tôi đọc được bài báo là trường hợp chủ đất đã bị thi hành án kê biên tài sản nên cố tình tẩu tán tài sản nên kêu bán đất và người mua cũng đã ra văn phòng công chức làm các thủ tục cần thiết để sang nhượng theo quy định. Nhưng khi đã hoàn tất sang nhượng đuơc thoi gian thì cơ quan thi hành án lại đến kê biên tài sản của chủ đất mới và chủ đất mới bảo đầy đủ giấy tờ. Cơ quan thi hành án mới giải thích chủ đất mới là đất bị kê biên nên huỷ giao dịch và làm đơn khởi kiện chủ đất củ. Tôi xin luật sư tư vấn giúp mìh muốn tránh trường hợp như vậy mình cần đến đâu tìm hiểu người giao dịch với mình tài sản có bị kê biên không để tránh rủi ro cho người mua sau này?

Thủ tục cưỡng chế thi hành án dân sự.

comment
Xin chào Luật Sư, xin Luật sư tư vấn dùm cho công ty một việc như sau: Trước đây công ty tôi có vay tiền của một Ngân hàng nhưng thời gian những năm gần đây làm ăn thua lỗ nên việc trả nợ cho Ngân hàng không được như thỏa thuận nên NH đã khởi kiện ra Tòa án, đã xét xử qua 2 cấp tòa sơ thẩm và phúc thẩm công ty tôi đều bị xử oan sai và vi phạm thủ tục tố tụng, công ty tôi đã có văn bản khiếu nại đến tòa án cấp cao tại TP. HCM và đã có phiếu yêu cầu chuyển hồ sơ vụ án của Chánh án tòa án cấp cao tại TP. HCM. Nhưng Cục Thi hành án dân sự tỉnh không chấp hành mà chỉ đạo cho chấp hành viên tổ chức cưỡng chế thi hành án trái pháp luật. Việc Chấp hành viên của Cục Thi hành án dân sự của tỉnh, tống đạt Thư Mời " V/v tham dự thẩm định giá tài sản ". Thế nhưng Chấp hành viên không tổ chức thẩm định giá tài sản mà ngược lại là huy động lực lượng gồm có: Chấp hành viên Thi hành án của tỉnh, công an chính quy, công an viên (công an xã) PCCC, xe cứu thương, chính quyền địa phương và đặc biệt là có lực lượng vệ sĩ (LL này không phải biên chế của Nhà nước) đã dùng bình hàng gió đá cắt cửa sắt của công ty xong vào trấn áp, hành hung đánh đập và lôi kéo nhân viên của công ty đuổi thẳng ra ngoài. Lực lượng bảo vệ của công ty cũng bị đuổi ra ngoài và ngang nhiên chiếm giữ toàn bộ tài sản của công ty, trong khi không có mặt giám đốc công ty ở đó.
Xin Luật sư cho biết hành vi đó của Chấp hành viên có vi phạm pháp luật hiện hành không? Và những người tham gia cưỡng chế đó (không có thông báo cưỡng chế thi hành án) có vi phạm pháp luật không? Lực lượng vệ sĩ tư nhân đó có được cùng tham gia cưỡng chế thi hành án không? Những trường hợp trên đây nếu vi phạm pháp luật thì xử lý như thế nào? Rất mong được sự trả lời và tư vấn của luật sư. Xin trân trọng cảm ơn!

Khiếu nại về quyết định kê biên tài sản thi hành án dân sự.

comment
Tôi có mua một phần đất thổ cư nhưng chưa sang tên ( vì lí do nguyên dãy phố có phần đất tôi mua đang bị UBND huyện đang thanh tra, tạm ngưng giao dịch), khi mua có lập hợp đồng và đã công chứng đúng thủ tục. Sau đó người bán(B) cho tôi vỡ nợ, Cơ quan thi hành án tới kê biên tài sản của người đó và kê biên luôn phần đất tôi đã mua. Tôi biết được và có khởi kiện ra tòa. Tòa hướng dẫn tôi kiện ông B, yêu cầu ông này tiếp tục lưu thông hợp đồng, Tòa sơ thẩm tuyên: " Hủy hợp đồng chuyển nhượng giữa hai bên", tôi kháng cáo, Tòa phúc thẩm tuyên: "Hủy án sơ thẩm, đình chỉ vụ kiện, trả hồ sơ cho đương sự vì hai bên không có tranh chấp, đồng thời cho phép tôi được quyền khiếu nại quyết định kê biên của cơ quan thi hành án theo điều 140 luật thi hành án dân sự. Căn cứ vào bản án này tôi khiếu nại, cơ quan thi hành án trả lời: " Ông là người không có liên quan trong việc này, cơ quan thi hành án kê biên tài sản của vợ chồng ông B (vì tài sản này vợ chồng ông B vẫn còn đứng tên chủ sở hửu) để đảm bảo thi hành các bản án của ông B với các chủ nợ khác. Vì vậy chúng tôi không thụ lí đơn của ông" .Và sau đó đem bán đấu giá tài sản này, không thông báo cho tôi biết. Xin hỏi luật sư, tôi có thể khởi kiện cơ quan thi hành án được không?

Thời hiệu thi hành án và vấn đề cưỡng chế thi hành án

comment
Chào Luật sư,tôi đứng ra nhận vay hộ 1 chị này một số tiền khá lớn so với điều kiện của gia đình tôi trong vòng 1 tháng để chị hoàn thiện nhà. Chị ấy đã dùng lời ngon tiếng ngọt để bảo tôi nói giúp với người cho vay xin vay thêm 2 đến 3 tháng nữa.
Nhưng từ lần nói chuyện với tôi mong tôi kéo dài thời gian với người cho vay thì chị ta đã không giữ lời hứa. Chị ta nói là sau 3 tháng đó sẽ giả tôi cả gốc lẫn lãi nhưng tôi vẫn không nhận được từ chị ta được một xu. Nghĩ là người quen biết nên tôi vẫn chờ đợi mong một ngày nào đó chị ta sẽ trả tôi số tiền tôi đứng ra nhận hộ. Hai năm trôi qua nhưng vẫn không hề có một động tĩnh gì cả, quá bức xúc nên tôi đã làm đơn gửi lên tòa án nơi chị ta sinh sống để đòi lại công bằng. Tòa án đã giải quyết và bắt chị ta phải trả tôi số tiền cả gốc lẫn lãi theo lãi suất ngân hàng đã quy định và chuyển sang thi hành án.
Từ ngày xử án xong đến nay đã tròn 3 năm vậy mà bên thi hành án vẫn chưa thi hành xong được cho tôi. Hiện tại chị ta có tài sản riêng thừa điều kiện để trả nhưng vẫn không tự nguyện để trả. Tôi vẫn phải đi trả tiền lãi hàng tháng cho chị ta.
Kính mong luật sư tư vẫn giúp tôi về vụ việc trên.
Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn thủ tục cưỡng chế thi hành án dân sự.

comment
Điều 38 Luật thi hành án dân sự quy định "quyết định cưỡng chế phải được gửi".......(cá nhân)". Điều 72 Luật thi hành án dân sự quy định "Kế hoạch cưỡng chế phải được gửi".....(cá nhân). Thuật ngữ cá nhân đã quy định tại Điều 3 của Luật thi hành án dân sự 2008.
Vậy cá nhân tôi là người bị cưỡng chế, trước khi bị cưỡng chế tôi có được nhận quyết định cưỡng chế và kế hoạch cưỡng chế hay không?

Thi hành án và vấn đề thời hạn thi hành án

comment
Tôi có một thắc mắc xin luật sư giải đáp dùm tôi. Tôi bị một người quen biết lừa gạt hứa sẽ giúp tôi sang Úc làm việc, tôi đồng ý và có đưa cho anh ta một số tiền để làm thủ tục. Nhưng tôi đã phát hiện anh ta lừa gạt và đã tố cáo anh ta vào khoảng tháng 12/2015. Anh ta bị bắt giữ.
Sau đó đến tháng 2/2016 thì anh ta bị đưa ra tòa án xử, anh ta có trả lại một nữa số tiền anh ta lừa gạt và hứa sẽ trả số tiền còn lại. Sau đó tòa án có giữ một nữa số tiền đó đến nay là ngày 20/9/2016 vẫn chưa có hồi âm. Tôi có lên tòa và hỏi cô thư ký buổi xử hôm ấy, cô ấy nói là trong quyết định xử phạt không có ghi ra nên để cô ta hỏi lại sếp cô ấy. Còn tiền một nửa kia cô ấy kêu tôi tự động đi đòi nợ gia đình anh ta. Tôi đang rất hoang mang nên mong luật sư giải đáp tôi phải làm gì bây giờ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vấn đề về thời hạn tự nguyện thi hành án

comment
Tôi có một thắc mắc xin luật sư giải đáp dùm tôi. Tôi bị một người quen biết lừa gạt hứa sẽ giúp tôi sang Úc làm việc, tôi đồng ý và có đưa cho anh ta một số tiền để làm thủ tục. Nhưng tôi đã phát hiện anh ta lừa gạt và đã tố cáo anh ta vào khoảng tháng 12/2015. Anh ta bị bắt giữ
Sau đó đến tháng 2/2016 thì anh ta bị đưa ra tòa án xử, anh ta có trả lại một nữa số tiền anh ta lừa gạt và hứa sẽ trả số tiền còn lại. Sau đó tòa án có giữ một nữa số tiền đó đến nay là ngày 20/9/2016 vẫn chưa có hồi âm. Tôi có lên tòa và hỏi cô thư ký buổi xử hôm ấy, cô ấy nói là trong quyết định xử phạt không có ghi ra nên để cô ta hỏi lại sếp cô ấy. Còn tiền một nửa kia cô ấy kêu tôi tự động đi đòi nợ gia đình anh ta. Tôi đang rất hoang mang nên mong luật sư giải đáp tôi phải làm gì bây giờ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tranh chấp về 120 chỉ vàng và cách giải quyết

comment
Xin chào Luật Bảo Chính ! Tôi có câu hỏi mong được giải đáp: Tôi có hợp đồng thuê đất với bà A là em ruột của tôi từ năm 2010. Tuy nhiên, bà A không giao đất được cho tôi đúng hạn vì đất đang thế chấp ở Ngân hàng và 03 chủ nợ khác, sau đó đến năm 2014 Tòa án có ra bản án quyết định buộc bà A phải trả cho tôi số vàng 120 chỉ
Sau đó tôi có làm đơn gửi THA để yêu cầu cho tôi được thương lượng thay bà A trả cho các chủ nợ khác nhưng không thấy bên THA trả lời. - Đến tháng 8/2016, THA đã ra quyết định THA và đem tài sản Quyền sử dụng đất của bà A và bán đấu giá xong nhưng tôi và bà A không hề hay biết. Xin được nói thêm là tôi và bà A có giao kết hợp đồng miệng là tôi sẽ trả nợ cho bà A và bà A sẽ để lại phần đất này cho tôi canh tác vì tôi đã canh tác trên đất từ năm 2010 cho đến nay.
Vậy tôi xin hỏi: Việc THA đã dùng bản án Tòa án tuyên buộc bà A phải trả 120 chỉ vàng cho tôi để thi hành án và bán đấu giá tài sản là Quyền sử dụng đất của bà A, nhưng tôi là người đang đầu tư canh tác trên đất từ năm 2010 đến nay, mà THA không thông báo thông tin gì cho tôi và bà A biết mà đem tài sản đi bán đấu giá trong khi Giấy chứng nhận hiện đang được thế chấp tại Ngân hàng và bên phía Ngân hàng hoàn toàn không biết được việc THA đã bán đấu giá tài sản đang được thế chấp tại Ngân hàng. Như vậy, việc THA đem tài sản đang thế chấp đem đi bán và lấy bản án Tòa tuyên buộc bà A trả 120 chỉ vàng cho tôi mà không hề thông báo cho tôi, bà A và phía Ngân hàng biết là đúng quy định hay không? Tôi có thể khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy bỏ hợp đồng bán đấu giá tài sản liên quan đến phần đất đã thi hành án đó không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thời hạn tự nguyện thi hành án

comment
Tôi có một thắc mắc xin luật sư giải đáp dùm tôi. Tôi bị một người quen biết lừa gạt hứa sẽ giúp tôi sang Úc làm việc, tôi đồng ý và có đưa cho anh ta một số tiền để làm thủ tục. Nhưng tôi đã phát hiện anh ta lừa gạt và đã tố cáo anh ta vào khoảng tháng 12/2015. Anh ta bị bắt giữ
Sau đó đến tháng 2/2016 thì anh ta bị đưa ra tòa án xử, anh ta có trả lại một nữa số tiền anh ta lừa gạt và hứa sẽ trả số tiền còn lại. Sau đó tòa án có giữ một nữa số tiền đó đến nay là ngày 20/9/2016 vẫn chưa có hồi âm. Tôi có lên tòa và hỏi cô thư ký buổi xử hôm ấy, cô ấy nói là trong quyết định xử phạt không có ghi ra nên để cô ta hỏi lại sếp cô ấy. Còn tiền một nửa kia cô ấy kêu tôi tự động đi đòi nợ gia đình anh ta. Tôi đang rất hoang mang nên mong luật sư giải đáp tôi phải làm gì bây giờ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Quy định về việc nộp phí thống kê tài sản

comment
Tôi muốn hỏi một số câu liên quan đến việc tranh chấp nhà đất?
Hiện tai gia đình tôi đã ở mảnh đất do ông cụ ngoại tức là ông ngoại của bố tôi có để lại cho bố tôi một mảnh đất nhưng lại ko có giấy tờ thừa kế Ông cố ngoại tôi mất 2005, bây giờ các bà dì của bố tôi tức là con gái của cụ ngoại tôi đòi lại đất. Đã ra tòa rất nhiều lần bố tôi đã đồng ý trả lại đất cho các bà nhưng yêu cầu đền bù tài sản mà bố tôi gây dựng nên, nhưng tòa án yêu cầu bố tôi phải nộp tiền phí thống kê tài sản là 0.5% so tổng tài sản.
Vậy tôi muốn hỏi tòa làm như thế là đúng luật hay sai?
Xin luật sư trả lời giúp tôi.
Xin chân thành cảm ơn.

Quy định về thông báo về thi hành án

comment
Xin chào Luật Bảo Chính ! Tôi có câu hỏi mong được giải đáp: Tôi có hợp đồng thuê đất với bà A là em ruột của tôi từ năm 2010. Tuy nhiên, bà A không giao đất được cho tôi đúng hạn vì đất đang thế chấp ở Ngân hàng và 03 chủ nợ khác, sau đó đến năm 2014 Tòa án có ra bản án quyết định buộc bà A phải trả cho tôi số vàng 120 chỉ
Sau đó tôi có làm đơn gửi THA để yêu cầu cho tôi được thương lượng thay bà A trả cho các chủ nợ khác nhưng không thấy bên THA trả lời.
-Đến tháng 8/2016, THA đã ra quyết định THA và đem tài sản Quyền sử dụng đất của bà A và bán đấu giá xong nhưng tôi và bà A không hề hay biết. Xin được nói thêm là tôi và bà A có giao kết hợp đồng miệng là tôi sẽ trả nợ cho bà A và bà A sẽ để lại phần đất này cho tôi canh tác vì tôi đã canh tác trên đất từ năm 2010 cho đến nay.
Vậy tôi xin hỏi: Việc THA đã dùng bản án Tòa án tuyên buộc bà A phải trả 120 chỉ vàng cho tôi để thi hành án và bán đấu giá tài sản là Quyền sử dụng đất của bà A, nhưng tôi là người đang đầu tư canh tác trên đất từ năm 2010 đến nay, mà THA không thông báo thông tin gì cho tôi và bà A biết mà đem tài sản đi bán đấu giá trong khi Giấy chứng nhận hiện đang được thế chấp tại Ngân hàng và bên phía Ngân hàng hoàn toàn không biết được việc THA đã bán đấu giá tài sản đang được thế chấp tại Ngân hàng. Như vậy, việc THA đem tài sản đang thế chấp đem đi bán và lấy bản án Tòa tuyên buộc bà A trả 120 chỉ vàng cho tôi mà không hề thông báo cho tôi, bà A và phía Ngân hàng biết là đúng quy định hay không? Tôi có thể khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy bỏ hợp đồng bán đấu giá tài sản liên quan đến phần đất đã thi hành án đó không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Vấn đề thời hạn tự nguyện thi hành án

comment
Tôi có một thắc mắc xin luật sư giải đáp dùm tôi. Tôi bị một người quen biết lừa gạt hứa sẽ giúp tôi sang Úc làm việc, tôi đồng ý và có đưa cho anh ta một số tiền để làm thủ tục. Nhưng tôi đã phát hiện anh ta lừa gạt và đã tố cáo anh ta vào khoảng tháng 12/2015. Anh ta bị bắt giữ
Sau đó đến tháng 2/2016 thì anh ta bị đưa ra tòa án xử, anh ta có trả lại một nữa số tiền anh ta lừa gạt và hứa sẽ trả số tiền còn lại. Sau đó tòa án có giữ một nữa số tiền đó đến nay là ngày 20/9/2016 vẫn chưa có hồi âm. Tôi có lên tòa và hỏi cô thư ký buổi xử hôm ấy, cô ấy nói là trong quyết định xử phạt không có ghi ra nên để cô ta hỏi lại sếp cô ấy. Còn tiền một nửa kia cô ấy kêu tôi tự động đi đòi nợ gia đình anh ta. Tôi đang rất hoang mang nên mong luật sư giải đáp tôi phải làm gì bây giờ.
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hợp đồng bán đấu giá tài sản liên quan đến tài sản đã thi hành án

comment
Xin chào Luật Bảo Chính ! Tôi có câu hỏi mong được giải đáp: Tôi có hợp đồng thuê đất với bà A là em ruột của tôi từ năm 2010. Tuy nhiên, bà A không giao đất được cho tôi đúng hạn vì đất đang thế chấp ở Ngân hàng và 03 chủ nợ khác, sau đó đến năm 2014 Tòa án có ra bản án quyết định buộc bà A phải trả cho tôi số vàng 120 chỉ
Sau đó tôi có làm đơn gửi THA để yêu cầu cho tôi được thương lượng thay bà A trả cho các chủ nợ khác nhưng không thấy bên THA trả lời. - Đến tháng 8/2016, THA đã ra quyết định THA và đem tài sản Quyền sử dụng đất của bà A và bán đấu giá xong nhưng tôi và bà A không hề hay biết. Xin được nói thêm là tôi và bà A có giao kết hợp đồng miệng là tôi sẽ trả nợ cho bà A và bà A sẽ để lại phần đất này cho tôi canh tác vì tôi đã canh tác trên đất từ năm 2010 cho đến nay. - Vây, tôi xin hỏi: Việc THA đã dùng bản án Tòa án tuyên buộc bà A phải trả 120 chỉ vàng cho tôi để thi hành án và bán đấu giá tài sản là Quyền sử dụng đất của bà A, nhưng tôi là người đang đầu tư canh tác trên đất từ năm 2010 đến nay, mà THA không thông báo thông tin gì cho tôi và bà A biết mà đem tài sản đi bán đấu giá trong khi Giấy chứng nhận hiện đang được thế chấp tại Ngân hàng và bên phía Ngân hàng hoàn toàn không biết được việc THA đã bán đấu giá tài sản đang được thế chấp tại Ngân hàng. Như vậy, việc THA đem tài sản đang thế chấp đem đi bán và lấy bản án Tòa tuyên buộc bà A trả 120 chỉ vàng cho tôi mà không hề thông báo cho tôi, bà A và phía Ngân hàng biết là đúng quy định hay không? Tôi có thể khởi kiện yêu cầu Tòa án hủy bỏ hợp đồng bán đấu giá tài sản liên quan đến phần đất đã thi hành án đó không?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Có được hoãn thi hành án khi đang có đơn yêu cầu giám đốc thẩm không ??

comment
Trong vụ kiện tranh chấp về quyền sử dụng đất giữa tôi và ông H., tòa án hai cấp sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên buộc ông H. phải giao lại cho tôi 100m2 đất đã sử dụng bất hợp pháp của tôi từ năm 1997 đến nay. Sau đó, tôi yêu cầu cơ quan thi hành án cưỡng chế buộc ông H. giao đất cho tôi. Tuy nhiên, ông H. xuất trình biên nhận nhận đơn về việc khiếu nại xin kháng nghị giám đốc thẩm nên việc thi hành án bị dừng lại. Xin hỏi có phải cứ nộp đơn yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm mà được nhận đơn thì chưa phải thi hành án không?

Yêu cầu thi hành án như thế nào là đúng ?

comment
Theo bản án của tòa án, ông M. phải trả cho gia đình tôi 60 triệu đồng. Do ông M. hiện cư trú tại huyện Củ Chi, TP.HCM, tôi ở Q.4 nên Cơ quan thi hành án (THA) Q.4 đã ủy thác cho Cơ quan THA huyện Củ Chi thi hành bản án. Tôi đã già yếu nên không thể đến Củ Chi để yêu cầu THA. Vậy tôi phải làm thế nào?

Thi hành án có phải là cấp trên của phúc thẩm?

comment
Thi hành án có phải là một cấp trên phúc thẩm?”. Đây là bức xúc chung của nhiều người dân đã được các thành viên Ban pháp chế HĐND TP.HCM đem chất vấn lãnh đạo Phòng Thi hành án TP.HCM trong cuộc làm việc sáng 10-11-2004.

Kê biên tài sản thi hành án như thế nào?

comment
Vợ tôi phải thi hành án một số tiền khá lớn và bà ấy có đứng tên riêng một số tài sản riêng gồm đất và xe hơi. Tài sản chung với tôi gồm một căn nhà và một số tài sản khác. Xin hỏi khi thi hành án, tôi có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước kê biên tài sản do vợ tôi đứng tên trước không? Thứ tự kê biên tài sản như thế nào?

Sẽ kê biên tài sản, đảm bảo thi hành án?

comment
Cơ quan thi hành án TP Đà Lạt đã xem xét đơn khiếu nại về việc không được tiếp tục thi hành án (thư của bà Nguyễn Thị Tuyết D., ở thị xã Bảo Lộc, do báo Tuổi Trẻchuyển), xin trả lời như sau:

Có chi tiền tham gia cưỡng chế khi người phải thi hành án tự nguyện giao tài sản

comment
Chi cục thi hành án mời các cơ quan tham gia cưỡng chế di dời tài sản, giao trả lại phần đất trống cho người được thi hành án. Khi đoàn cưỡng chế đến nơi tiến hành cưỡng chế tháo dỡ, di dời căn nhà thì người phải thi hành án không có hành vi chống đối mà xin tự nguyện tự tháo dỡ, di dời nhà. Vậy trong trường hợp này có chi tiền cho các thành phần tham gia cưỡng chế không (khoảng 50 người). Nếu chi tiền, thì tiền này do người phải thi hành án chịu hay ngân sách Nhà nước chi trả? Nếu người phải thi hành án chịu thì căn cứ vào đâu (trong khi người phải thi hành án đã tự nguyện di dời)? Tôi xin chân thành cám ơn sự giải đáp!

Thẩm tra viên và Chấp hành viên thi hành án dân sự

comment
Nếu bây giờ tôi được bổ nhiệm làm Thẩm tra viên thì liệu sau này tôi có được đi học lớp đào tạo nghiệp vụ Chấp hành viên nữa không hay sẽ làm thẩm tra viên.

Tư vấn ủỷ quyền làm đơn thi hành án dân sự

comment
Ông A ủy quyền cho B làm đơn yêu cầu thi hành án. Vậy khi cơ quan thi hành án ra quyết định thi hành án thì trong phần quyết định người được thi hành án đứng tên là ông A hay là ông B.

Thời hạn thông báo bán đấu giá nhà để thi hành án

comment
Tôi bị cưỡng chế bán đấu giá căn nhà vào ngày 13/8/2013 nhưng tôi nhận được thông báo vào ngày 14/8, tức là khi căn nhà đã bị bán xong, nên tôi không thực hiện được các quyền lợi của mình (như quyền nộp tiền để nhận lại nhà trước khi đấu giá). Vậy, xin được hỏi thời hạn mà người bị thi hành án cưỡng chế thông báo bán đấu giá căn nhà, tối thiểu là mấy ngày trước khi diễn ra cuộc bán đấu giá?

Ai chịu chi phí cưỡng chế khi xử lý tài sản bảo lãnh của bên thứ ba để đảm bảo thi hành án?

comment
Tòa án quyết định: Công ty A phải trả cho Ngân hàng B 1 tỷ đồng, có các tài sản bảo đảm của người thứ 3 bảo lãnh khoản vay của cho công ty A. Quá trình thi hành án công ty A không còn tài sản gì. Ngân hàng đề nghị xử lý kê biên tài sản bảo đảm của bên thứ 3 để thi hành án, do bên thứ 3 không tự nguyện giao tài sản để xử lý. Trong trường hợp này khi cưỡng chế thi hành án có trừ chi phí thi hành án vào tài sản bán được của bên thứ 3 không? Nếu không thì sẽ xử lý thế nào trong khi Công ty A không còn tài sản?

Có được trả lại ủy thác thi hành án không?

comment
Tháng 5/2009, cơ quan thi hành án dân sự tỉnh K ủy thác cho cơ quan thi hành án quận 7, thành phố H thi hành quyết định thi hành án đối với ông A quốc tịch Hàn Quốc phải nộp 18.000 USD để sung công quỹ (theo Pháp lệnh Thi hành án dân sự năm 2004). Tuy nhiên, đến thời điểm này thì tại Điều 56 Luật Thi hành án dân sự 2008 quy định việc ủy thác này là không đúng thẩm quyền. Vậy, cơ quan thi hành án dân sự quận 7, thành phố H có thể làm thủ tục trả lại ủy thác cho cơ quan thi hành án dân sự tỉnh K để tiến hành ủy thác lại cho đúng quy định được không?

Tư vấn hạch toán tài sản niêm phong trong thi hành án dân sự

comment
Theo Nghị định 70/2013/NĐ-CP sửa đổi quy chế quản lý kho vật chứng thì tiền, tài sản tang vật phải được niêm phong và gửi tại hệ thống kho bạc nhà nước. Xin hỏi tiền, tài sản đó được hạch toán như thế nào? Khi niêm phong thành phần gồm những ai?

Tư vấn kê biên quyền sử dụng đất trong trường hợp diện tích đất lớn hơn theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

comment
Khi kê biên quyền sử dụng đất mà diện tích đất sử dụng của người phải thi hành án lớn hơn theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì có được kê biên không?

Tư vấn mức thỏa thuận giảm giá tài sản không có người tham gia đấu giá, trả giá

comment
Khi xử lý tài sản kê biên không có người tham gia đấu giá, trả giá, đương sự có quyền thỏa thuận giảm giá tài sản kê biên, bán đấu giá quá 10% giá đã định được không?

Tư vấn chịu phí thi hành án trên số tiền thực nhận ??

comment
Bản án số 97/DSST ngày 9/12/2012 của Tòa án nhân dân quận X phán quyết ông Huỳnh Ánh phải trả cho tôi số tiền 6 tỷ và tiền lãi chậm thi hành án. Chi cục Thi hành án đã kê biên nhà và đất ở của ông Ánh, định giá 6,8 tỷ đồng để bán đấu giá thi hành án, tài sản đã giảm giá 3 lần còn lại trị giá 5,8 tỷ đồng vẫn không có người đăng ký mua tài sản, nay tôi đồng ý nhận tài sản để trừ tiền thi hành án. Cơ quan thi hành án giải thích cho tôi nếu đồng ý nhận tài sản trừ vào tiền thi hành án phải nộp phí thi hành án là 3% tính trên toàn bộ số tiền được thi hành án theo bản án là 3% x (6 tỷ + tiền lãi chậm thi hành án. Như vậy, có đúng không? Hay tôi chỉ nộp phí thi hành án là 3% tính trên giá trị tài sản đã giảm giá tại thời điểm tôi đồng ý nhận tài sản là ( 3% x 5,8 tỷ ).

Ra quyết định đình chỉ thi hành án trong trường hợp miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án

comment
Ngày 06/3/2014, Tòa án nhân dân huyện xét miễn giảm nghĩa vụ thi hành án khoản thu nộp ngân sách nhà nước. Ngày 10/3/2014, Tòa án chuyển quyết định miễn giảm theo khoản 4 Điều 63 Luật Thi hành án dân sự (án chưa có hiệu lực pháp luật). Đến ngày 07/4/2014, Chi cục Thi hành án dân sự huyện ra quyết định đình chỉ thi hành án đối với khoản tiền thu nộp ngân sách nhà nước đã được Tòa án miễn giảm. Viện kiểm sát huyện kiến nghị cho rằng Chi cục Thi hành án dân sự huyện chậm ra quyết định đình chỉ theo khoản 2 Điều 50 Luật Thi hành án dân sự. Hỏi:

1. Viện kiểm sát kiến nghị có đúng không?

2. Cơ quan thi hành án có phải tự tính thời gian quyết định có hiệu lực hay chờ Tòa án chuyền giao quyết định có hiệu lực (chuyển lần 2) thì mới ra quyết định đình chỉ thi hành án theo khoản 2 Điều 50 Luật Thi hành án dân sự.

3. Nếu cơ quan thi hành án phải tự tính thời gian có hiệu lực của quyết định thì căn cứ vào thời gian nào để tính (khoản 1 Điều 64 quy định Viện kiểm sát cấp trên có quyền kháng nghị trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được quyết định miễn giảm).

4 Cơ quan thi hành án dân sự có phải tính thời gian quyết định của Tòa án có hiệu lực không?

Làm thế nào để đảm bảo quyền lợi của mình?

comment
Tôi ở Kiến Thụy, Hải Phòng. Năm 2010, tôi có mất một chiếc xe máy. Sau đó công an Kiến Thụy bắt được 2 đối tượng trộm xe của tôi. Tòa án Kiến Thụy tuyên 1 đối tượng đền bù cho tôi 11 triệu, một đối tượng đền bù 4 triệu. Sau đó đối tượng đền bù 4 triệu đã thi hành án và tôi đã nhận được tiền, còn lại đối tượng phải đền bù cho tôi 11 triệu thì chưa có điều kiện thi hành án, dù tôi đã viết đơn thi hành án nhiều lần. Nay, Công an Hưng Yên đã tìm thấy xe của tôi, tôi có lên xin lại xe nhưng phía công an Hưng Yên không đồng ý trao trả cho tôi, họ yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự huyện Kiến Thụy đến nhận xe. Tôi có viết đơn nhờ Chi cục Thi hành án dân sự Kiến Thụy đến Hưng Yên lấy xe cho tôi nhưng Chi cục Thi hành án dân sự Kiến Thụy yêu cầu tôi phải nộp lại 4 triệu mà tôi đã nhận để trả lại cho đối tượng trộm xe của tôi, đồng thời phải lo chi phí đi lại cho người của Chi cục Thi hành án dân sự Kiến Thụy lên Hưng Yên (chi phí Taxi khoảng 1 triệu). Tôi xin hỏi cách xử lý của Chi cục Thi hành án dân sự Kiến Thụy có đúng không? Và tôi nên làm thế nào để đảm bảo quyền lợi của mình

Làm thế nào khi tài sản thi hành án có tranh chấp?

comment
Theo quyết định hòa giải thành bà Long nhận số nợ 1 tỷ đồng đã vay của tôi và chấp nhận trả nợ cho tôi theo quyết định của Tòa án là lấy tài sản của bà Long đứng tên đã thế chấp cho tôi làm tài sản thi hành án cho khoản nợ vay 1 tỷ. Tôi đã làm các bước hồ sơ ngăn chặn tài sản và thời gian tự nguyện thi hành án đã hết, bên phải thi hành án đã dùng thủ đoạn đưa ra lý do đang có tranh chấp giữa con cái trong gia đình. Vậy, cho tôi hỏi phải làm sao để ngăn chặn việc giả dối này để nhằm cố tình kéo dài thời gian cưỡng chế thi hành án thì tôi phải đơn gửi đến những cơ quan nào để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình?

Cách tính lãi suất đối với quyết định thi hành án theo đơn "Thu hồi nợ cho ngân hàng"

comment
Xin cho tôi hỏi cách tính lãi suất và thời điểm tính lãi suất đối với trường hợp thi hành án thu hồi nợ cho ngân hàng theo quyết định thi hành án theo đơn như thế nào?

Thứ tự thanh toán tiền thi hành án như thế nào ?

comment
Tôi vay đời sống tiền lương nay tôi nghỉ làm, khi nhận tiền bảo hiểm xã hội tôi ưu tiên trả ngân hàng trước còn lại mới thi hành các bản án khác đúng hay sai?

Cung cấp thông tin về tài sản hoặc điều kiện thi hành án

comment
Chị tôi được Tòa án giải quyết ly hôn. Tòa án tỉnh quyết định chị tôi được chia tài sản là 5 chỉ vàng 24k, nhận tiền cấp dưỡng cho con nhỏ (2 tuổi) là 50% mức lương cơ bản theo quy định từ người người chồng đã ly hôn. Bên phải thi hành án không tự nguyện thực hiện, chị tôi đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện để yêu cầu thi hành án. Chi cục Thi hành án dân sự huyện yêu cầu viết đơn theo mẫu, trong đó có nội dung yêu cầu phải kê khai tài sản người phải thi hành án và phải có xác nhận ở cấp xã. Mong quý cơ quan hướng dẫn cụ thể? Rất cám ơn!

Phải làm sao để đòi tiền bán thức ăn chăn nuôi?

comment
Tôi có bán thức ăn chăn nuôi cho vợ chồng ông A, hợp đồng đến chừng nào thu hoạch cá mới trả tiền nhưng đến khi thu hoạch vợ chồng ông A chỉ trả 50% số tiền mua thức ăn, phần còn lại vợ chồng ông A có ký giấy xác nhận nợ lại 500 triệu đồng vào tháng 8/2013, nay vợ ông A đã mất vào tháng 11 năm 2013 và ông A không còn khả năng để tiếp tục nuôi cá cho nên tôi có đề nghị ông A trả tiền nợ mua thức ăn của tôi. Ông A nói là không có tiền mặc dù ông có tài sản nhưng ông A không bán tài sản mà trả cho tôi, cho nên tôi đã làm thủ tục kiện tại Tòa án yêu cầu Tòa án đòi lại số tiền mà vợ chồng ông A đã nợ tôi. Khởi kiện vào ngày 24/3/2014 thì mới biết vào tháng 01/2014 ông A đã tẩu tán tài sản bán cho ông già vợ hai cái bè trị giá 01 tỷ đồng thì ông già vợ ông A cho lại con gái ruột của ông A nói là cho mượn và một nền nhà thì ông A tẩu tán bán cho con trai là 400 triệu đồng nói là con của ông A mua vào ngày 17/4/2014 nên con trai và con gái của ông A không có hưởng thừa kế của vợ ông nên không có trách nhiệm trả nợ cho tôi và ông A không còn tài sản gì để trả cho tôi và xin hẹn trả dần, thời gian thì chưa có, chừng nào ông A làm có tiền sẻ trả (ông A đã 60 tuổi). Vậy, tôi phải làm sao trong trường hợp này?

Tư vấn xử lý tài sản tạm giữ để đảm bảo thi hành án

comment
Tại quyết định bản án Hình sự phúc thẩm và Hình sự sơ thẩm của Tòa án tỉnh QN và huyện ĐH tuyên: Ông Đinh Văn H phải nộp tiền án phí dân sự 4.500.000 đồng và bồi thường cho bị hại trên 70 triệu đồng, tạm giữ xe ô tô biển kiểm soát abc và toàn bộ giấy tờ mang tên Đinh văn H - trú tại thành phố UB-QN để đảm bảo thi hành án. Cơ quan thi hành án đã ra quyết định phần chủ động. Phần bồi thường chưa có đơn yêu cầu. Quá trình tổ chức thi hành án, ông H nộp được 3 triệu đồng, số tiền còn lại ông H không nộp mặc dù đã thông báo và triệu nhiều lần nhưng ông H không thực hiện.

Tôi có một số vấn đề cần hỏi:

1. Chấp hành viên có ra quyết định cưỡng chế xử lý tài sản không.

2. Số tiền còn phải thi hành án theo quyết định chủ động rất nhỏ so với tài sản tạm giữ, phần phần bồi thường chưa có đơn yêu cầu. Vậy, xử lý tài sản tạm giữ như thế nào?

Tư vấn cần liên hệ trực tiếp với cơ quan thi hành án dân sự để biết kết quả ?

comment
Tôi có nhận Quyết định thi hành án được 09 tháng, nhưng đến nay Chi cục THADS vẫn chưa thi hành án? Tôi đã gửi đơn yêu cầu đến Ban Chỉ đạo THADS. Mặc dù họ đã gửi công văn đề nghị thi hành án trả lời nhưng họ vẫn im lặng. Tôi không biết phải gửi yêu cầu của mình đến cơ quan chức năng nào? Mong được tư vấn!

Tư vấn giải tỏa kê biên tài sản khi người phải thi hành án đã nộp đủ tiền thi hành án

comment
Trường hợp Chấp hành viên đã ra Quyết định cưỡng chế kê biên tài sản của người phải thi hành án khi xác định họ có tài sản. Sau khi tống đạt xong quyết định cưỡng chế kê biên thì ngày hôm sau người phải thi hành án đến nộp tiền thi hành án. Như vậy Chấp hành viên có ra Quyết định thu hồi Quyết định cưỡng chế đó không và căn cứ vào đâu?

Cơ quan thi hành án thực hiện đúng pháp luật chưa?

comment
Tôi có vay tiền của 37 người để làm ăn nhưng thua lỗ và không có khả năng trả nợ. Tòa án đã ra quyết định tôi phải trả nợ cho 37 người theo tỷ lệ phần trăm. Khi cơ quan thi hành án dân sự huyện A thi hành án thì chỉ trả cho 13 người, 24 người còn lại đã đến nhà tôi đòi tiền. Tôi khiếu nại và hồ sơ đã chuyển lên cơ quan thi hành án dân sự tỉnh B và họ cũng chỉ chia cho 13 người và trả tôi 10 triệu. Hiện nay trong khi tôi đang khiếu nại lên Bộ Tư pháp thì cơ quan thi hành án tỉnh B đã thu hồi hết tài sản của tôi. Xin hỏi cơ quan thi hành án đã thực hiện đúng pháp luật chưa? Mong nhận được giải đáp!

Tư vấn những trường hợp hoãn thi hành án dân sự

comment
Gia đình tôi có giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn thì có được tạm hoãn thi hành án hay không? Những trường hợp nào thì được hoãn thi hành án? Thái độ của Chấp hành viên xử lý không đúng mực với người dân, không trả lời thắc mắc của người dân có thể bị khiếu nại hay không? Mong Qúy cơ quan hướng dẫn!
Thông tư số 01/2017/TT-BTP Về quản lý kho vật chứng, tài sản tạm giữ trong thi hành án dân sự Thông tư số 01/2017/TT-BTP Về quản lý kho vật chứng, tài sản tạm giữ trong thi hành án dân sự
Nghị định 47/2013/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2011/NĐ-CP Về ti hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc Nghị định 47/2013/NĐ-CP Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 82/2011/NĐ-CP Về ti hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc
Nghị định 61/2009/NĐ-CP Về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thực hiện thí điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh Nghị định 61/2009/NĐ-CP Về tổ chức và hoạt động của thừa phát lại thực hiện thí điểm tại Thành phố Hồ Chí Minh
Nghị định 117/2011/NĐ-CP Quy định về tổ chức quản lý phạm nhân và chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với phạm nhân Nghị định 117/2011/NĐ-CP Quy định về tổ chức quản lý phạm nhân và chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với phạm nhân
Nghị định 80/2011/NĐ-CP Quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù Nghị định 80/2011/NĐ-CP Quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù
Nghị định số 58/2009/NĐ-CP Hướng dẫn một số điều của luật thi hành án dân sự năm 2008 Nghị định số 58/2009/NĐ-CP Hướng dẫn một số điều của luật thi hành án dân sự năm 2008
Nghị định số 74/2009/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án Dân sự năm 2008 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thi hành án Dân sự năm 2008
Nghị định số 62/2015/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Thi hành án dân sự năm 2014 Nghị định số 62/2015/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Thi hành án dân sự năm 2014
Nghị định 92/2008/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật tương trợ tư pháp Nghị định 92/2008/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật tương trợ tư pháp
Nghị định 64/2011/NĐ-CP Quy định việc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh Nghị định 64/2011/NĐ-CP Quy định việc thi hành biện pháp bắt buộc chữa bệnh
Luật Thi hành án dân sự sửa đổi bổ sung năm 2014 Luật Thi hành án dân sự sửa đổi bổ sung năm 2014
Nghị định 47/2007/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng về vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng Nghị định 47/2007/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống tham nhũng về vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng
Nghị định 76/2008/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đặc xá Nghị định 76/2008/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đặc xá
Luật Thi hành án năm 2008 Luật Thi hành án năm 2008
Thông tư 01/2016/TT-BTP Hướng dẫn thực hiện một số thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự Thông tư 01/2016/TT-BTP Hướng dẫn thực hiện một số thủ tục về quản lý hành chính và biểu mẫu nghiệp vụ trong thi hành án dân sự
Nghị định 09/2012/NĐ-CP Quy định về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh theo quy định của luật thi hành án hình sự Nghị định 09/2012/NĐ-CP Quy định về tổ chức quản lý và các chế độ đối với người lưu trú trong thời gian chờ xuất cảnh theo quy định của luật thi hành án hình sự
Nghị định 59/2012/NĐ-CP Về theo dõi tình hình thi hành pháp luật Nghị định 59/2012/NĐ-CP Về theo dõi tình hình thi hành pháp luật
Nghị định 57/2010/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển Nghị định 57/2010/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu biển
Nghị định 82/2011/NĐ-CP Quy định về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc Nghị định 82/2011/NĐ-CP Quy định về thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc
Nghị định 94/2010/NĐ-CP Quy định về tổ chức cai nghiện ma tuý tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng Nghị định 94/2010/NĐ-CP Quy định về tổ chức cai nghiện ma tuý tại gia đình, cai nghiện ma túy tại cộng đồng