Tiếng Việt English
Tổng Đài Tư Vấn1900 6281
Luật Bảo Chính http://tuvan.luatbaochinh.vn

THÔNG TIN PHÁP LUẬT

Bắt cán bộ quản lý công ty lâm nghiệp vì để mất rừng

Đăng lúc: Thứ năm - 30/03/2017 20:37 - Người đăng bài viết: luatbaochinh
Dân trí Trong thời gian làm quản lý bảo vệ rừng, ông Tâm nhiều lần để người dân tự ý chặt phá hơn 5.000 ha rừng và ngang nhiên biến số đất lâm nghiệp này thành đất trồng cây công nghiệp.

Sáng 30/3, thông tin từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã tiến hành bắt giữ ông Thái Thanh Tâm, nguyên cán bộ quản lý bảo vệ rừng Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức (huyện Krông Nô), để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

 Hàng ngàn hecta rừng của công ty lâm nghiệp bị người dân phá và lấn chiếm

Hàng ngàn hecta rừng của công ty lâm nghiệp bị người dân phá và lấn chiếm

Theo thông tin ban đầu, với vai trò là cán bộ phụ trách quản lý bảo vệ rừng, nhưng ông Tâm đã không hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao, để cho gần 5.110ha rừng của công ty được giao quản lý bị người dân tàn phá, lấn chiếm đất. Sau khi rừng bị mất, cá nhân ông Tâm có dấu hiệu che giấu, báo cáo không đầy đủ số liệu với cơ quan chức năng nhằm né tránh trách nhiệm.

Được biết, ngoài ông Tâm, cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra đối với một số cá nhân là lãnh đạo, cán bộ công ty có liên quan đến việc rừng của công ty bị tàn phá nghiêm trọng trong thời gian qua.

Năm 2008, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức (Krông Nô) được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê quyền sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng với tổng diện tích là hơn 14.000 ha để sản xuất lâm nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình quản lý và sử dụng, Công ty này đã để xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng, không phát huy hiệu quả hoạt động. Tháng 7/2016, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định giải thể Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Đức cùng 5 công ty lâm nghiệp khác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Dương Phong

Tag :, , ,

Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết