Chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm bị phạt thế nào?
08/12/2016 16:11Cơ sở kinh doanh thực phẩm nhưng không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thì bị xử phạt thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn.
Với hành vi sản xuất, chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định trước tiên doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn về sinh thực phẩm. Theo quy định tại Điểm d Khoản 2 Điều 20 Nghị định 178/2013/NĐ-CP : "Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc loại hình cửa hàng ăn uống, cửa hàng, quầy hàng kinh doanh thức ăn ngay, thực phẩm chín.
Áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc tiêu hủy thực phẩm hỏng, ôi, thiu, thối.
Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty luật Bảo Chính, Đoàn luật sư Hà Nội về mức xử phạt đối với hành vi chế biến thực phẩm không bảo đảm an toàn.
Trân trọng!
Gọi 1900 6281 để nghe luật sư tư vấn nhanh chóng, kịp thời, chính xác nhất các quy định của pháp luật hoặc đặt lịch tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng Công ty luật Bảo Chính (P308, Tòa nhà số 8, Phố Láng Hạ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội). Trường hợp quý khách có nhu cầu mời luật sư tham gia vụ án tranh chấp đất đai, thừa kế, hôn nhân gia đình, kinh tế, thương mại… xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ trên.