Tiếng Việt English
Tổng Đài Tư Vấn1900 6281
Luật Bảo Chính http://tuvan.luatbaochinh.vn

VỤ ÁN DÂN SỰ

Vụ án tranh chấp tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn

Vụ án tranh chấp tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn
Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án chỉ giải quyết các nội dung vụ việc theo yêu cầu của người khởi kiện nên đối với những vụ án về hôn nhân gia đình, ly hôn không phải lúc nào cũng được giải quyết triệt để.
Thông thường khi ly hôn các quan hệ về tình cảm và việc cấp dưỡng nuôi con được giải quyết nhưng vấn đề tài sản sẽ được tách ra thành một vụ việc khác. Chính vì vậy công ty luật Bảo Chính cung cấp dịch vụ pháp lý khi cử luật sư tham gia vụ án tranh chấp tài sản chung của vợ chồng sau khi ly hôn để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Quy trình thủ tục mời và cử luật sư tham gia vụ án này cũng giống các quy trình mời và cử luật sư tham gia vụ án dân sự khác và gồm các bước như sau:
1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cũng như các thông tin liên quan tới vụ việc, các văn bản tố tụng như hồ sơ tài liệu về việc khởi kiện, tài liệu chứng minh quyền khởi kiện, Giấy triệu tập của tòa án có thẩm quyền khi vụ việc đã được thụ lý, Quyết định đưa vụ án ra xét xử….từ Quý khách hàng.
2. Thương lượng đàm phán về Hợp đồng dịch vụ pháp lý cũng như hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để mời luật sư tham gia vụ việc.
3. Phân công luật sư trực tiếp tham gia vụ việc theo chuyên môn và năng lực của từng luật sư hoặc khách hàng có thể mời đích danh một luật sư đang hành nghề tại Công ty luật Bảo Chính tham gia vụ án.
4. Gửi văn bản đến các cơ quan tố tụng để được cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của đương sự theo quy định của Bộ luật tố tụng Dân sự để được tham gia vụ án.
5. Thu thập chứng cứ, tài liệu và các thông tin có liên quan tới vụ án theo quy định pháp luật để kiến nghị, đề nghị cơ quan tố tụng thay đổi hoặc áp dụng các biện pháp ngăn chặn, biện pháp tư pháp khác để hạn chế thiệt hại, hạn chế việc tẩu tán tài sản trong thời gian giải quyết vụ án cũng như để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho khách hàng tại tòa án.
6. Hướng dẫn khách hàng thu thập, cung cấp các tài liệu, thông tin giúp cơ quan tố tụng làm sáng tỏ tính chất và các tình tiết khách quan của vụ án.
Luật sư thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của Bộ Luật Tố tụng Dân sự, nghiên cứu hồ sơ, cung cấp tài liệu chứng cứ và tham gia phiên tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trong vụ án.
Bằng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giải quyết các tranh chấp, các luật sư Công ty luật Bảo Chính đã và đang nỗ lực để đem lại các giải pháp nhằm giải quyết các tranh chấp một cách hiệu quả, đúng pháp luật cho Quý khách.
Đề phục vụ quý khách hàng một cách nhanh chóng, thuận lợi và thường xuyên Công ty luật Bảo Chính đã xây dựng hệ thống Tổng đài tư vấn luật 19006281, Quý khách gọi đến Tổng đài tư vấn luật 19006281 sẽ được luật sư tư vấn các vướng mắc pháp luật hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Phòng 308, Tòa nhà số 8, Láng Hạ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội 047 306 6281 hoặc gửi thông tin, yêu cầu tới Email: contact@luatbaochinh.vn để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi.
Trân trọng và kính chúc quý khách hàng mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công./.
Giám đốc Công ty luật Bảo Chính!