Tiếng Việt English
Tổng Đài Tư Vấn1900 6281
Luật Bảo Chính http://tuvan.luatbaochinh.vn

LAO ĐỘNG, BHXH

Luật sư đại diện trong vụ án tranh chấp lao động

Luật sư đại diện trong vụ án tranh chấp lao động
Công ty luật Bảo Chính cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ pháp lý của chúng tôi trong thời gian vừa qua. Hiện tại Công ty luật Bảo Chính thường xuyên nhận được yêu cầu luật sư tham gia vụ án tranh chấp lao động.
Với lĩnh vực hoạt động theo quy định của Luật luật sư như tham gia tố tụng, tư vấn pháp luật Công ty luật Bảo Chính nhận làm đại diện theo ủy quyền của khách hàng trong và ngoài tố tụng.

Đối với vụ án tranh chấp lao động phạm vi nhận ủy quyền thường nhận ủy quyền để đại diện cho người lao động trong vụ án. Quy trình tiếp nhận và cử luật sư nhận ủy quyền được Công ty luật Bảo Chính thực hiện như sau:
1. Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng cũng như các thông tin liên quan tới vụ án, các văn bản tố tụng như Quyết định khởi tố vụ án, Kết luận điều tra của cơ quan điều tra, Cáo trạng của Viện Kiểm sát, Quyết định đưa vụ án ra xét xử….từ khách hàng và những người thân thích của khách hàng như cha, mẹ, vợ chồng, con, anh chị em… và thực hiện những nội dung tư vấn cơ bản, ban đầu về quyền và nghĩa vụ của người lao động trong vụ án tranh chấp lao động.
2. Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý cũng như hướng dẫn khách hàng hoàn tất các thủ tục, hồ sơ để mời Luật sư đại diện ủy quyền tham gia vụ án tranh chấp lao động
3. Phân công luật sư trực tiếp tham gia vụ án theo chuyên môn và năng lực của từng Luật sư hoặc khách hàng có thể mời đích danh một luật sư đang hành nghề tại Công ty luật Bảo Chính để thực hiện các công việc của người ủy quyền trong vụ án tranh chấp lao động.
4. Gửi văn bản đến các cơ quan tố tụng để được tham gia vụ án tranh chấp lao động tại tòa án có thẩm quyền.
5. Thu thập chứng cứ, tài liệu và các thông tin có liên quan tới vụ án theo quy định pháp luật để kiến nghị, đề nghị cơ quan tố tụng thay đổi các biện pháp ngăn chặn, biện pháp tư pháp khác và thực hiện việc bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho người lao động trong vụ án tranh chấp lao động.Hướng dẫn khách hàng thu thập, cung cấp các tài liệu, thông tin giúp cơ quan tố tụng làm sáng tỏ tính chất và các tình tiết khách quan của vụ án.
6. Luật sư thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện ủy quyền theo quy định tại Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 để thực hiện bảo vệ quyền lợi cho người lao động trong vụ án tranh chấp lao động.

Để mời luật sư tư vấn luật và tham gia giải quyết các vụ án quý khách liên hệ trực tiếp với chúng tôi địa chỉ Phòng 308, Tòa nhà số 8, Láng Hạ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Hoặc nghe luật sư tư vấn trước những nội dung liên quan khi gọi tới Tổng đài tư vấn luật 19006281 của Công ty luật Bảo Chính.
Trân trọng./.
Giám đốc Công ty luật Bảo Chính.